Ngân Hàng

Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng ACB

Vàng cũng là món đồ trang sức quý giá với giá trị cao, người dân có thể gửi vàng trong ngân hàng ACB. Theo quy định của ngân hàng ACB thì điều kiện, cách thức và lãi suất gửi vàng tại ngân hàng ACB để được nêu rõ từng con số và trình tự. Để giúp bạn nắm bắt được thông tin về hình thức gửi vàng này thì mời bạn theo dõi nội dung bài viết.

Gửi tiết kiệm vàng tại ngân hàng ACB 

Gửi vàng vào ngân hàng là hình thức gửi gắm tài sản mà nhiều người lựa chọn để đảm bảo vàng an toàn và sau một thời gian sẽ mang lại một số tiền nhất định. Ngân hàng ACB là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng gửi gắm vừa an toàn vừa có số tiền nhận được cao. Theo đó ngân hàng ACB sẽ có những quy chuẩn riêng để khách hàng có thể căn cứ vào gửi vàng.

Gửi vàng tại ngân hàng Á Châu ACB

Theo đó vàng gửi là hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam, nguyên miếng, giá trị cao. Khách hàng lựa chọn gửi vàng thì sẽ không được tính theo lãi suất cho vay tại thời điểm gửi mà sẽ gửi theo hình thức khác. Bạn gửi loại vàng nào thì khi rút ra sẽ nhận lại loại vàng đó.

Tiện ích sản phẩm

 • Ngoài gửi tiền thì vàng là một hiện vật có giá trị lớn mà khách hàng khi gửi tại ACB còn nhận được rất nhiều tiện ích. Đây chính là sản phẩm để đảm bảo cho khách hàng vay vốn khi cần thiết hoặc mở thẻ tín dụng, bảo hành cho người khác vay vốn tại ACB.
 • Dùng vàng gửi tại ACB để đảm bảo khả năng tài chính đủ cho người thân đi du học hoặc du lịch ở nước ngoài.
 • Đây chính là cơ sở để khách hàng được xét cấp hạn mức thấu chi.

Đặc điểm của dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng ACB:

 • Kỳ Hạn Gửi: Từ 1 – 36 Tháng, ngân hàng sẽ công bố theo từng thời kỳ
 • Loại Tiền Gửi: Vàng SJC 99,99;
 • Tiền Gửi Tối Thiểu: 2 Chỉ Vàng;
 • Chứng Từ Giao Dịch: Giấy Đề Nghị Chuyển Khoản, Giấy Rút Tiền Tiết Kiệm, Giấy Gửi Tiền Tiết Kiệm.

Hồ sơ, thủ tục gửi vàng tại ngân hàng ACB

Khách hàng khi gửi vàng tại ngân hàng ACB chú ý tới thủ tục hoàn thiện để cán bộ tiếp nhận, xác thực thông tin và trình cấp trên phê duyệt yêu cầu. Được biết ngân hàng Á Châu đang áp dụng thủ tục đơn giản để tạo điều kiện cho mọi người gửi vàng. Cụ thể:

Thủ tục gửi vàng tại ngân hàng ACB đơn giản

 • Giấy đăng ký thông tin gửi vàng tiết kiệm (theo mẫu ACB).
 • Người Việt Nam: CMND/thẻ căn cước (bản chính hoặc bản sao có công chứng).
 • Người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam: Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú và Hộ chiếu, Thị thực nhập cảnh còn hiệu lực (bản chính).
 • Các giấy tờ cần thiết khác do ACB yêu cầu thêm.

Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp trực tiếp tại bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng ACB. Cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tuần tự các bước gửi vàng. Chờ một lát làm thủ tục thì khách hàng sẽ nhận được cuốn sổ lưu thông tin gửi vàng tại ngân hàng.

Lãi suất gửi vàng tại ngân hàng ACB là bao nhiêu?

Ngân hàng Á Châu vẫn nổi tiếng là đơn vị uy tín và dành mức lãi suất vô cùng tốt cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Theo đó so sánh với các ngân hàng khác sẽ thấy rõ lãi suất của ACB có phần nhỉnh hơn, vậy nên khách hàng thử tìm hiểu rõ để gửi gắm lâu dài nhé.

Ngày trước, vào trước năm 2021 thì Ngân hàng ACB đưa ra các kỳ hạn gửi vàng từ 1 tháng trở đi, càng dài hạn thì lãi suất nhận được càng tốt. Cụ thể vào thời điểm trước thì lãi suất cạnh tranh 0,8%/ năm. Hơn thế theo quy định thì tới hạn khách hàng sẽ tới nhận vàng và tiền lãi, nếu chưa đến nhận cũng như không có tin tức thì ngân hàng chuyển sang giữ hộ vàng và thu phí giữ hộ, không tính lãi.

Tuy nhiên theo quy định của nhà nước Việt Nam hiện nay thì đã cấm các ngân hàng gửi vàng dưới hình thức cho ngân hàng vay nhận lãi. Ngân hàng chỉ nhận gửi tiền VNĐ hoặc USD để nhận lãi suất mà thôi. Do vậy không có mức lãi suất gửi vàng tại ACB bạn nhé.

Phí nhận được khi gửi vàng tại ACB

Thay vào đó thì ngân hàng sẽ cho phép khách hàng nhận vàng gửi dưới 2 hình thức như sau:

Phí gửi vàng tại ngân hàng ACB hấp dẫn

 • Giữ hộ vàng
 • Cho thuê két

Cả 2 dịch vụ này thì ngân hàng ACB đều cung cấp cho khách hàng lựa chọn. Với dịch vụ giữ hộ vàng có nghĩa là khách hàng mang vàng của mình tới cho ngân hàng giữ hộ và làm thủ tục giữ hộ, hàng tháng khách hàng chi trả cho ngân hàng tiền giữ hộ vàng theo quy định. Đây là chính sách hoàn hảo cho gia đình nào không thấy an toàn gửi vàng tại nhà.

Dịch vụ cho thuê két giữ vàng cũng tương tự như vậy. Khách hàng thuê két của ngân hàng ACB để giữ vàng cần bao nhiêu két và thời gian giữ hộ bao nhiêu thì cần phải trải phí cho ngân hàng cung cấp két và giữ hộ vàng. 

Để cập nhập rõ hơn về chi phí nhận được khi gửi vàng tại các chi nhánh ngân hàng ACB thì quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ ngân hàng để nắm được con số. Hoặc bạn gọi cho tổng đài ngân hàng ACB sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp.

Hy vọng những thông tin về lãi suất gửi vàng tại ngân hàng ACB sẽ giúp bạn cập nhập được điều cần thiết với mình. Bạn an tâm rằng ngân hàng ACB sẽ tạo mọi điều kiện cho người dân trở thành khách hàng thân thiết.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button