Ngân Hàng

Làm thẻ BIDV cần những gì? có mất phí không?

You are viewing this post: Làm thẻ BIDV cần những gì? có mất phí không?

Thẻ ATM BIDV do Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát hành. Và khi làm thẻ BIDV cần những gì – chính là điều mà rất đông khách hàng quan tâm. Chưa kể thông tin về mức phí làm thẻ là bao nhiêu nữa. Để trả lời những thông tin này thì bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật.

Các loại thẻ ATM BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đang là 1 trong 5 ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại ngân hàng mở 180 chi nhánh và trên 798 điểm giao dịch hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng cung cấp dịch vụ làm thẻ cho khách hàng sử dụng và có nhiều loại thẻ khác nhau sẽ có đặc tính, công năng, hình thức riêng biệt: 

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ này được cung cấp cho khách hàng thực hiện các giao dịch và thanh toán mua sắm, hóa đơn nhanh chóng. Khách hàng sẽ có riêng một chiếc thẻ ATM để sử dụng tại hàng nghìn cây ATM có mặt tại khắp các tỉnh thành trên nước Việt Nam. Về dòng thẻ này lại phân chia ra nhiều thẻ khác như sau:

 • Thẻ BIDV Harmony
 • Thẻ BIDV eTrans
 • Thẻ BIDV Moving
 • Thẻ đồng thương hiệu BIDV Co.opmart

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế được cung cấp cho khách hàng sử dụng để thoải mái chi tiêu theo nhu cầu của mình. Ví dụ như chi tiêu cho việc mua sắm, ăn uống và giải trí,…Các dòng thẻ của thẻ ghi nợ quốc tế là:

 • Thẻ BIDV MasterCard Young Plus
 • Thẻ BIDV MasterCard Vietravel Debit
 • Thẻ BIDV MasterCard Ready
 • Thẻ BIDV Mastercard Platinum Debit
 • Thẻ BIDV MasterCard Premier

Thẻ tín dụng quốc tế

Loại thẻ này được ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng trải nghiệm những tiện ích của cuộc sống hiện đại và sử dụng dịch vụ cao cấp. Sau đây là các loại thẻ thuộc dòng này như sau:

 • Thẻ BIDV Visa Premier
 • Thẻ BIDV Visa Precious
 • Thẻ BIDV Visa Platinum
 • Thẻ BIDV Vietravel Platinum
 • Thẻ BIDV MasterCard Platinum
 • Thẻ BIDV Visa Smile
 • Thẻ BIDV Visa Infinite
 • Thẻ BIDV Visa Flexi
 • Thẻ BIDV Vietravel Standard.

Làm thẻ ATM BIDV cần những gì? 

Khi muốn làm thẻ BIDV cần những gì? Việc làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV thì khách hàng có nhu cầu cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc sinh sống, làm việc ở Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, đầy đủ hành vi dân sự;
 • Có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước bản gốc chính chủ;
 • Có mở tài khoản tại ngân hàng BIDV hoặc nếu chưa có thì được mở đồng thời khi làm thẻ.
Điều kiện làm thẻ ATM BIDV chi tiết
Điều kiện làm thẻ ATM BIDV chi tiết

Thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV

Khi chuẩn bị làm thẻ ATM thì khách hàng nên tìm hiểu trước về trình tự, thủ tục thực hiện. Bạn có thể hỏi cán bộ ngân hàng tại quầy giao dịch hoặc gọi tới số hotline của ngân hàng BIDV. Nếu tới làm thẻ thì bạn đi vào giờ hành chính lúc ngân hàng BIDV mở cửa làm việc, đó là thời gian cán bộ trực tiếp hỗ trợ khách hàng thủ tục.

Sau đây là các giấy tờ mà khách hàng chuẩn bị để làm thẻ ATM:

 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước bản sao kèm bản chính để đối chiếu;
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • 50,000 đồng phí làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV (đối với sinh viên thì chỉ cần 30,000 đồng);
Mở thẻ ATM BIDV cần đầy đủ giấy tờ cần thiết
Mở thẻ ATM BIDV cần đầy đủ giấy tờ cần thiết

Sau khi khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ này thì vào quầy giao dịch, cán bộ ngân hàng sẽ hỗ trợ thực hiện việc làm thẻ nhanh chóng. Sau đó thì cán bộ sẽ đưa phiếu hẹn ngày quay lại lấy thẻ sử dụng.

Mở thẻ BIDV sử dụng có mất phí hay không?

Việc mở được thẻ ATM ngân hàng BIDV thì khách hàng băn khoăn có phải mất khoản phí nào không. Cụ thể theo quy định của ngân hàng thì phí làm thẻ không hề mất đồng nào, thủ tục này ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng sử dụng tiện ích phục vụ cho việc giao dịch tài chính thuận tiện hơn.

Còn khi mở thẻ cho người dân cần phải nộp lại cho ngân hàng là 50,000 đồng và đối với sinh viên chỉ 30,000 đồng. Đây là khoản tiền mà khách hàng nạp vào chính tài khoản cá nhân tại ngân hàng để duy trì hoạt động của thẻ. Số tiền này vẫn là số tiền của khách hàng chứ không bị thu lại.

Làm thẻ ATM BIDV nhanh chóng nên khách hàng không cần phải lo lắng. Khi có nhu cầu thì bạn chỉ việc ra phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng rồi cán bộ sẽ hỗ trợ làm thẻ. Sau khoảng một lát thì cán bộ sẽ làm xong ngay thủ tục, sau đó sẽ đưa lại tờ phiếu hẹn khoảng 1-2 tuần sau khách hàng tới làm thẻ. Thời gian nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào mức độ công việc ở phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng đó.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM ngân hàng BIDV

Sau khi đọc thông tin làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì thì tiếp tới là phần hướng dẫn cách mở thẻ ATM tại ngân hàng

Bước 1: Khách hàng trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu mở thẻ.

Mở thẻ ATM tại ngân hàng BIDV
Mở thẻ ATM tại ngân hàng BIDV

Bước 2: Sau đó khách hàng chờ đợi lấy số và tới lượt giao dịch của mình.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ CMND/hộ chiếu và điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn đăng ký mở thẻ.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng nhận lại thông tin ghi đầy đủ và xác thực thông tin người dùng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng làm thủ tục mở thẻ, lưu lại thông tin vào hệ thống BIDV. 

Bước 6: Hoàn thành thủ tục mở thẻ BIDV, sau đó khách hàng sẽ nhận được phiếu hẹn ngày tới phòng giao dịch lấy thẻ.

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã gửi cho mọi người biết được thông tin việc làm thẻ BIDV cần những gì rồi. Hiện nay ở toàn bộ chi nhánh/phòng giao dịch của BIDV đều hỗ trợ nhanh chóng dịch vụ này nên có nhu cầu bạn tới làm ngay nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button