Ngân Hàng

Mã pin – Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

You are viewing this post: Mã pin – Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Thẻ ATM mà một loại sản phẩm mà ngân hàng Agribank phát hành ra để cho mỗi khách hàng sử dụng tiện cho việc giao dịch tài chính. Để đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng thẻ thì ngân hàng sẽ quy định mỗi thẻ có mật khẩu riêng do khách hàng tự đặt trong phạm vi các con số. Chúng ta cùng tìm hiểu xem mã pin – Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Mật khẩu thẻ ATM Agribank được ghi ở đâu?

Hiện giờ Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là một ngân hàng lớn có vốn 100% của Nhà nước. Theo khảo sát cho thấy thì số lượng khách hàng và thẻ ATM phát hành của Agribank đang dẫn đầu trên cả nước.

Loại thẻ ATM được phát hành để khách hàng sử dụng thực hiện các giao dịch tài chính. Và với người sử dụng lần đầu sẽ có thắc mắc mã pin/mật khẩu thẻ ATM được ghi ở đâu. Vị trí xuất hiện mật khẩu thẻ còn tùy vào các trường hợp khác nhau.

mật khẩu thẻ atm agribank có mấy số
Mã pin Agribank lần đầu có trong bao bì cấp bởi ngân hàng

Lần đầu tiên khi đăng ký làm thẻ ATM và nhận thẻ từ ngân hàng thì quý khách sẽ nhận được phong bì có thẻ và tờ giấy xé ra ở trong có ghi mã pin đăng nhập hệ thống. Đó chính là mật khẩu ban đầu của thẻ ATM, bạn đăng nhập và đổi số mã pin mới để chỉ mình bạn biết thôi, tránh việc người khác có thể sử dụng thẻ rút tiền.

Sau khi đổi xong mật khẩu mới thì quý khách đã có số mật khẩu riêng cho mình. Bạn có thể tùy ý lưu số này ở bất cứ vị trí nào bạn thấy được an toàn, không để người khác dễ dàng biết được. 

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có quan trọng không?

Nếu ai đó hỏi rằng mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Agribank có quan trọng không thì câu trả lời là có. Mật khẩu chính là lớp bảo vệ chắc chắn để người lạ dù có cầm được thẻ của bạn cũng không biết cách xâm nhập vào trong hệ thống mở tài khoản rút tiền khi không được cho phép.

Nếu không có mật khẩu/mã pin thì đến cả chính chủ cũng không có cách nào mở được thẻ thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Nếu bạn muốn rút tiền chỉ còn cách cầm CMND ra trực tiếp ngân hàng để cán bộ hỗ trợ rút tiền.

Mỗi khách hàng nên giữ bảo mật số mật khẩu thẻ ATM không cho người lạ biết, nếu biết thì họ cầm được thẻ ATM sẽ dễ dàng rút hết tiền trong tài khoản. Mật khẩu này trong lần đầu tiên là mặc định từ ngân hàng, sau đó thì nó sẽ được đổi theo nhu cầu của bạn. Bất cứ lúc nào bạn thấy không an toàn đều có thể ra cây ATM đổi số mật khẩu khác.

Có thể bạn quan tâm:

Mã pin – Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Nhiều người cực kỳ quan tâm tới Mã pin – Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số? Việc quý khách biết được mật khẩu thẻ của mình chính xác bao nhiêu số và là số nào thì giúp cho việc bảo quản thẻ tốt hơn, khi thay đổi mã cũng nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

mã pin thẻ atm agribank có mấy số
Mật khẩu thẻ ATM Agribank có 6 số

Vậy chính xác thì mã pin thẻ ATM Agribank có mấy số? Theo thông tin từ ngân hàng Agribank thì mã pin – mật khẩu thẻ ATM của Agribank hiện nay gồm có 6 số, không có ký tự và chữ. Các con số được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên trong dãy số tự nhiên từ 0-9. Mã pin ban đầu là 6 số và sau đó đổi các số mật khẩu thẻ ATM về sau cũng là số khác nhau với 6 số cả thảy. 

Khi đặt mật khẩu mới thì quý khách đặt theo ý thích của mình, có thể là số ngẫu nhiên hoặc có ý nghĩa với mình mà không có quy tắc áp dụng nào cả. Chỉ có điều khi đăng ký số mới xong thì bạn nhớ kỹ lấy hoặc lưu vào đâu đó, nếu mất thì phải lấy lại hết sức mất công và tốn thời gian. Giờ thì bạn đã nắm bắt được mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số rồi nhé.

Đổi mật khẩu thẻ ATM lần đầu như thế nào?

Sau khi nhận thẻ phát ATM từ ngân hàng tại phòng giao dịch thì quý khách nên nhanh chóng nhất có thể ra cây ATM để đổi mật khẩu. Trong phong bì sẽ có một đường gờ để xé thì bạn sẽ nhẹ bên hông để mở trang giữa của bao thư rồi sẽ thấy được mã pin ban đầu.

mật khẩu thẻ atm agribank có mấy số
Đổi mật khẩu thẻ ATM tại Cây ATM

Mã pin này các cán bộ biết được nên khách hàng cần phải đổi sang số khác chỉ mình biết thôi và đồng thời kích hoạt thẻ ATM hoạt động. Theo đó, cán bộ sẽ báo với bạn thời gian quy định để đổi, nếu quá thời gian đó thì bạn không tiến hành giao dịch với thẻ được và ngân hàng sẽ khóa thẻ lại. Lúc đó thì bạn lại phải đổi mật khẩu lần nữa.

Cách thức đổi mật khẩu thẻ ATM trên cây ATM như sau:

Bước 1: Bạn cầm thẻ ATM đưa vào máy theo chiều mũi tên, rồi màn hình hệ thống hiển thị bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu ban đầu vào máy rồi nhấn enter. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập nhập khẩu mới vào. Bạn sẽ nhập khẩu khẩu 2 lần khớp nhau thì hệ thống xác nhận được sẽ cho đổi mật khẩu mới thành công. 

Như vậy là bạn đã biết được thông tin mã pin – mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số rồi nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện cách thức đổi mật khẩu thành công, bạn nhớ giữ thông tin tài khoản ngân hàng cẩn thận để tránh kẻ xấu biết được sẽ trục lợi.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button