Ngân Hàng

Mã số Swift/BIC Code của ngân hàng Eximbank mới nhất

You are viewing this post: Mã số Swift/BIC Code của ngân hàng Eximbank mới nhất

Khi muốn chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài bạn cần phải hiểu rõ về mã Swift code của ngân hàng Eximbank. Eximbank Swift Code là thông tin bắt buộc mà bạn cần có khi giao dịch quốc tế qua hệ thống ngân hàng. 

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chi tiết về đoạn mã Swift code này trong giao dịch ngân hàng nói chung và tại Eximbank nói riêng.

Swift Code là gì?

Swift được viết tắt từ cụm từ đầy đủ là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Chính hiệp hội này là cầu nối các ngân hàng tại các nước khác nhau để tiến hành các giao dịch quốc tế dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo tính bảo mật, giảm chi phí. Code này bao gồm các ký tự chữ và số tạo thành một đoạn mã riêng cho mỗi ngân hàng.

Swift Code còn được biết bằng một khái niệm khác là BIC (Business Identifier Codes ). Chúng ta có thể hiểu đây là mã định danh cho ngân hàng. Chỉ cần nhìn vào mã này người ta sẽ biết đó là ngân hàng hay tổ chức tài chính nào, thuộc quốc gia nào. Mã này chỉ được sử dụng trong các giao dịch tiền quốc tế thông qua ngân hàng. Đoạn mã có 8 -11 ký tự., Mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia và chi nhánh.

Swift Code có công dụng gì?

Swift Code được yêu cầu khi tiến hành các giao dịch nhân và chuyển tiền quốc tế. Nó được tạo ra nhằm thống nhất các loại thông tin về ngân hàng, chỉ cần nhìn và sử dụng mã là người ta sẽ hiểu về các ngân hàng đang tham gia trong giao dịch đó đến từ đâu, khu vực, quốc gia hay chi nhánh nào.

Swift code của các ngân hàng Việt Nam thường có 8 ký tự. Nếu ngân hàng có nhiều chi nhánh thì đoạn mã này có thể lên tới 11 ký tự để thể hiện thêm phần chi nhánh. Các ngân hàng đều cung cấp mã này trên website của họ.

Eximbank Swift Code là gì?

Eximbank Swift Code nhằm định danh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank. Trên đoạn mã này sẽ thể hiện các thông tin: tên ngân hàng, vị trí của ngân hàng tại quốc gia nào trên thế giới.

Còn với Eximbank, đoạn mã này còn được biết đến với cái tên BIC Code Eximbank nhưng về mặt ý nghĩa thể hiện thì cũng tương tự với đoạn code của Eximbank.

Swift Code của ngân hàng Eximbank là EBVIVNVX. Với hội sở, mã này chỉ có 8 ký tự. Còn tại các chi nhánh, mã này gồm 11 ký tự. Đoạn mã vừa nêu ở trên thể hiện: tên quốc gia, tên ngân hàng và mã chi nhánh.

Cụ thể:

 • EBVI là các ký tự để định danh ngân hàng
 • VN là ký tự nhận diện quốc gia. VN là viết tắt của Việt Nam vì thế ký tự này xuất hiện trong tất cả các mã code ngân hàng tại Việt Nam.
 • VX là ký tự thể hiện vị trí ngân hàng

Ưu điểm Swift code Eximbank so với các ngân hàng khác

 • Eximbank là ngân hàng cho phép khách hàng giao dịch với số lượng tiền lớn chỉ trong thời gian ngắn.
 • Việc tiến hành giao dịch nhanh chóng, rất tiện lợi với khách hàng.
 • Tính bảo mật cao
 • Chi phí giao dịch cũng được tính thấp hơn so với nhiều ngân hàng.

Eximbank Swift Code rất quan trọng khi thực hiện giao dịch quốc tế. Nó có tác dụng hạn chế các vấn đề về chuyển nhầm, sai tài khoản, đồng nghĩa giảm phát sinh chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức trong giao dịch tiền từ nước ngoài.

Những dịch vụ nào cần dùng mã Swift Code Eximbank?

Hiện nay, khách hàng có thể chuyển/nhận tiền tại ngân hàng Eximbank bằng nhiều hình thức khác nhau, cụ thể:

 • Chuyển Tiền sang nước ngoài 
 • Chuyển tiền đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới một cách nhanh chóng.
 • Chuyển tiền cho người thân tại Hàn Quốc bằng đồng KRW
 • Chuyển tiền nhanh bằng dịch vụ MoneyGram: Thời gian chuyển tiền chỉ mất khoảng 10 phút đến những quốc gia khác..
 • Nhận tiền từ  người thân, đối tác ở nước ngoài (người gửi có thể chuyển tiền tại bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần làm thủ tục yêu cầu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng Eximbank ở Việt Nam).
 • Nhận tiền từ người thân, đối tác ở Mỹ qua dịch vụ Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo nhanh chóng.
 • Nhận tiền từ người thân, đối tác ở nước ngoài qua dịch vụ MoneyGram nhanh chóng.
 • Nhận tiền từ người thân, đối tác ở Mỹ qua MoneyPOLO.
 • Chuyển tiền từ Mỹ qua dịch vụ TNMonex nhanh chóng.
 • Nhận tiền từ người thân, đối tác ở Mỹ qua RIA.
 • Nhận tiền từ người thân, đối tác ở Mỹ bằng XOOM.
 • Chuyển và nhận tiền từ các ngân hàng khác trong nước
 • Nhận và chuyển khoản từ Eximbank hay những ngân hàng khác của Việt Nam thông qua Eximbank.
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng Eximbank hoặc khác.
 • Trong các giao dịch trên, chỉ có dịch vụ “nhận tiền chuyển từ nước ngoài” sẽ yêu cầu cần dùng tới Swift Code Eximbank.

Như vậy, Eximbank Swift Code là yếu tố quan trọng trong nhiều giao dịch, đặc biệt là chuyển/nhận tiền từ các quốc gia khác. Nắm được công dụng của thuật ngữ này các giao dịch sẽ diễn ra thuận lợi hơn và hạn chế xảy ra rắc rối.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button