Ngân Hàng

Mã số truy cập ACB là gì? cách kiểm tra tài khoản ACB qua tin nhắn

You are viewing this post: Mã số truy cập ACB là gì? cách kiểm tra tài khoản ACB qua tin nhắn

Bạn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng ACB cung cấp sẽ có thông tin liên quan tới mã số truy cập ACB cũng như tài khoản ngân hàng. Khi đó sẽ có người thắc mắc nội dung mã số truy cập ACB là gì và làm sao để bạn biết được tài khoản ACB của mình còn bao nhiêu tiền. Đừng lo lắng vì anvuongvilla.com.vn sẽ giải đáp cho bạn ngay thông tin cần thiết.

Mã số truy cập ACB là gì? 

Ngân hàng ACB đưa ra nhiều dịch vụ điện tử cho khách hàng sử dụng và trong đó có dịch vụ ACB online. Mã số truy cập ACB online chính là mật mã đăng nhập vào hệ thống. Cùng với tên đăng nhập và mật khẩu là 2 điều kiện nhất thiết chủ dịch vụ phải nhớ để vào hệ thống sử dụng các tính năng.

Mã số truy cập ACB

Mã số truy cập sẽ có quy định riêng và ở lần đầu tiên ngân hàng ACB cung cấp thì khách hàng cần phải đổi sang số mới bảo mật hơn chỉ riêng bản thân biết. Mã số này rất quan trọng nếu chẳng may bị người khác biết được họ có thể xâm nhập vào ứng dụng ACB online để rút tiền của bạn khi không có sự cho phép. Mã số sẽ bao gồm các số, ký tự riêng mà mỗi khách hàng tự đặt cho mình.

Cách kiểm tra tài khoản ACB qua tin nhắn

Tài khoản ngân hàng ACB khách hàng có thể mở riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mỗi khách hàng khi mở tài khoản sẽ được phát thẻ ATM sử dụng để tiện cho việc chuyển – rút tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,…

Tài khoản ngân hàng này thì khách hàng sẽ gửi tiền vào để sử dụng, số tiền bao nhiêu tùy ý nhưng phải lớn hơn số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng ACB. Khách hàng thoải mái sử dụng số tiền trong tài khoản như tích lũy, chuyển khoản, để tiền mua sắm, thanh toán hóa đơn,…

Để biết được số tiền của mình trong tài khoản ACB chính xác bất cứ lúc nào thì nếu khách hàng không muốn tới trực tiếp phòng giao dịch ACB thì sử dụng qua tin nhắn. Đây chính là tiện ích tuyệt vời mà ACB mang lại, bạn đăng ký ngay dịch vụ SMS banking ACB nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng tin nhắn qua SMS Banking

Khách hàng khi đăng ký xong dịch vụ SMS banking ACB thì dễ dàng biết được số dư tài khoản của mình. Cụ thể là khi có người khác chuyển tiền về tài khoản của bạn hay từ tài khoản của bạn chuyển tiền cho người khác thì hệ thống SMS banking sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn ngay lập tức.

Nội dung tin nhắn là về giao dịch thực hiện chi tiết như tên người gửi – người nhận, số tài khoản, số tiền, phí và số dư còn lại trong tài khoản là bao nhiêu. Đó là cách thức đơn giản và nhanh chóng, cập nhập tự động cho khách hàng biết số dư tài khoản ngân hàng ACB. 

Lưu ý: Khi khách hàng muốn đăng ký dịch vụ SMS banking thì bạn nên tới thẳng chi nhánh/phòng giao dịch của ACB gần nơi mình nhất. Sau đó bạn vào quầy giao dịch trình CMND/thẻ căn cước rồi cán bộ sẽ đưa bạn mẫu giấy đăng ký. Bạn điền hết thông tin cần thiết vào tờ giấy nộp lên ngân hàng, một lúc sau hệ thống SMS banking sẽ đăng ký dịch vụ về điện thoại bạn nhé.

Một cách thức khác để quý khách có thể kiểm tra số dư tài khoản nếu chẳng may xóa hết tin nhắn trước đó. Bạn soạn tin nhắn gửi lên hệ thống theo cú pháp như sau:

Cú pháp: ACB_SD_Số tài khoản gửi 997.

Trong đó:

“_”: Là khoảng trống.

Số tài khoản: Là số thẻ ngân hàng của bạn.

Một vài giây sau khi bạn gửi tin nhắn đi thì hệ thống sẽ kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ biết được chính xác số dư tài khoản ACB của mình hiện tại nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản ACB bằng ứng dụng

Ngoài cách sử dụng tin nhắn với dịch vụ SMS banking ACB thì mọi người có thể kiểm tra số dư tài khoản qua ứng dụng ACB – mBanking. Cách thức cũng hết sức đơn giản bạn nhé

Bước 1: Trước tiên thì bạn tải ứng dụng ACB – mBanking về điện thoại của mình.Sau đó bạn cài đặt ứng dụng, mở kích hoạt sử dụng ứng dụng với các tính năng mình mong muốn.

Bước 2: Sau khi mở được ứng dụng thì bạn đăng nhập với tên và mật khẩu của mình vào. 

Sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử ACB

Bước 3: Ở bước này thì bạn chọn vào phần Quản lý tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản ACB của mình là bao nhiêu. Bạn cũng có thể sao kê các giao dịch mình thực hiện trong thời gian gần nhất bằng cách bấm vào tài khoản muốn sao kê.

Xem số dư tài khoản ACB trên máy tính

Các bạn cũng có thể xem số dư tài khoản ACB ngay trên máy tính của mình. Các bước thực hiện như sau:

Truy cập vào dịch vụ ACB Online

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào dịch vụ ACB Online với link như sau:online.acb.com.vn.

Bước 2: Trong phần đăng nhập thì bạn nhập tên và mật khẩu vào để thực hiện tính năng xem số dư.

Bước 3: Ngay trên trang chủ của ngân hàng ACB bạn nhấn vào xem số dư tài khoản của mình luôn được nhé.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về mã số truy cập ACB là gì cùng cách kiểm tra tài khoản ACB. Bạn nắm bắt được rồi thì có thể tùy chọn cách thức thực hiện tiện với mình nhất để biết số tiền dễ dàng tính toán chi tiêu nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button