Ngân Hàng

Mã Swift Code của ngân hàng Agribank là gì?

You are viewing this post: Mã Swift Code của ngân hàng Agribank là gì?

Ngân hàng Agribank là một ngân hàng lớn với khối lượng khách hàng đông đảo, hiện cung cấp ra các dịch vụ tài chính trong và ngoài nước. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch ra nước ngoài hoặc với người nước ngoài thì ắt hẳn phải biết về mã Swift Code. Bây giờ anvuongvilla.com.vn sẽ chia sẻ thông tin mã Swift Code của ngân hàng Agribank là gì?

Mã Swift Code của ngân hàng Agribank là gì?

Mã Swift Code hay mã số ngân hàng có tên tiếng Anh đầy đủ là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Mỗi ngân hàng sẽ có mã số này riêng và được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên phạm vi toàn thế giới.

Ngân hàng Agribank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam chắc chắn có mã số Swift Code để đáp ứng nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ liên ngân hàng quốc tế. Thông thường thì các giao dịch trong nước sẽ không dùng mã số này nhưng mà giao dịch quốc tế thì cần phải có mã số này. Khách hàng phải có mã số thì mới giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền xuyên quốc gia.

mã swift code ngân hàng agribank
Mã swift code ngân hàng Agribank

Mã số mã code ngân hàng Agribank riêng biệt để tránh nhầm lẫn với các ngân hàng khác. Sai mã số này thì việc chuyển tiền đôi khi sai đối tượng hết sức phiền toái. Được biết mã  Swift Code bao gồm 8 hay 11 ký tự, nếu mã 11 ký tự sẽ bao gồm cả tên chi nhánh cụ thể.

SWIFT Code chính là một dãy ký hiệu nhận biết chính xác tên quốc gia, ngân hàng chuyển và nhận tiền từ nước ngoài hoặc theo chiều ngược lại. Khách hàng nhìn vào mã swift code ngân hàng Agribank sẽ biết được đối phương sử dụng dịch vụ ngân hàng nào, ở nước ngoài, khu vực nào và địa chỉ cụ thể để an tâm giao dịch. 

Như bạn đã biết tính bảo mật của giao dịch quốc tế cao nên việc làm việc với ngân hàng uy tín hàng đầu như Agribank là hoàn toàn đúng đắn. Agribank hiện đang là ngân hàng TMCP 100% vốn nhà nước nên mọi người an tâm hợp tác.

Lợi ích sử dụng mã Swift Code của ngân hàng Agribank

Swift Code của ngân hàng Agribank là mã giúp cho việc kết nối giữa các ngân hàng với nhau trên phạm vi nhiều quốc gia dễ dàng. Các giao dịch hay sử dụng mã này như PayPal, Payza, Payoneer, giao dịch qua ví điện tử hay nhận tiền từ  Google Adsense.

  • Khi vào các giao dịch thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã swift code Agribank để tăng cường tính bảo mật và giúp duyệt chính xác người gửi – người nhận. 
  • Sử dụng mã số này giúp hệ thống ngân hàng xử lý nhanh khối lượng lớn các  giao dịch với tốc độ truyền tin nhanh
  • Chi phí giao dịch dùng mã Swift Code tương đối thấp 
  • mã Swift Code của ngân hàng Agribank thì khách hàng dễ dàng nạp – chuyển – thanh toán tiền vào ví điện tử hay chuyển sang tài khoản khác ở nước ngoài hay từ nước ngoài về đơn giản
  • Hệ thống ngân hàng chuẩn hóa quốc tế để khách hàng trải nghiệm dịch vụ giao dịch tài chính thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Quy ước về mã số ngân hàng của Agribank

Mã Swift Code của ngân hàng Agribank  có quy ước cụ thể dưới dạng: AAAA BB CC DDD

mã code ngân hàng agribank
Mã swift code Agribank gồm có 8 hay 11 ký tự

swift code Agribank gồm có 8 hay 11 ký tự, trong đó:

AAAA: Có 4 ký tự đầu sẽ thuộc các chữ cái từ A-Z viết bằng tiếng Anh dùng để phân biệt ngân hàng với các tổ chức tài chính khác. Ký tự này dùng chữ không dùng số và nếu có số phải đúng quy chuẩn bắt buộc.

BB: Có 2 ký tự viết tắt bằng tiếng Anh đúng tên quốc gia cụ thể như Việt Nam, dùng để phân biệt với các nước khác. 2 ký tự này dùng chuẩn IOS 3166-1 alpha-2. Ở Việt Nam thì các ngân hàng có ký tự cụ thể sẽ là VN.

CC: Có 2 ký tự dùng chữ và số có tác dụng nhận diện địa phương, vị trí ngân hàng cụ thể.

DDD: Có 3 ký tự cuối cùng dùng chữ và số là mã có tác dụng nhận diện chi nhánh ngân hàng tham gia.

Mã số Swift Code của ngân hàng Agribank chi tiết

Theo quy ước về mã số Swift Code thì ngân hàng Agribank cũng có mã số riêng để phân biệt với các ngân hàng khác hoạt động tại Việt Nam. Cụ thể mã Swift Code ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn:

mã swift code agribank
Swift Code của Agribank là VBAA VN VX

Swift Code: VBAA VN VX

Mã ngân hàng Agribank này có ý nghĩa như sau:

  • VBAA: Nhận biết mã số ngân hàng Agribank
  • VN: Nhận diện ngân hàng ở Việt Nam
  • VX: Nhận diện vị trí của ngân hàng Agribank.

Hiện tại thì mã số ngân hàng này được áp dụng cho các tỉnh có chi nhánh ngân hàng Agribank. Dù quý khách có ở vị trí nào thì cũng đều có thể sử dụng mã số đó để giao dịch tài chính quốc tế. Thông thường thì 2 số cuối là nói về mã số chi nhánh ngân hàng nên mã Swift Code của ngân hàng Agribank  dùng chủ yếu là 8 ký tự phổ biến hơn.Sau khi đọc xong bài viết thì các bạn đã biết được mã Swift Code của ngân hàng Agribank là gì rồi đấy. Bạn có thể xem thêm các thông tin khác về mã số Citad hay các giao dịch tài chính khác tại ngân hàng Agribank tại anvuongvilla.com.vn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button