Ngân Hàng

Mã Swift Code của ngân hàng MB Bank là gì?

You are viewing this post: Mã Swift Code của ngân hàng MB Bank là gì?

Khi tiến hành các giao dịch tiền tệ sang các nước trên thế giới, mã Swift Code là một phần vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với nhiều người việc ghi nhớ các mã Swift Code là không hề đơn giản. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về Swift Code MBBank và những vấn đề liên quan đến Swift Code của ngân hàng Quân Đội MB Bank nhé. Chắc chắn khi hiểu rõ về mã Swift, bạn sẽ có được nhiều lợi ích khi nhận và chuyển tiền quốc tế.

Mã Swift Code là gì?

Swift có tên đầy đủ là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, một Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng có quy mô toàn thế giới và có sức ảnh hưởng lớn. Hiệp hội này có nhiệm vụ kết nối các ngân hàng ở khắp các quốc gia trên thế giới để dễ dàng thực hiện các giao dịch tiền tệ như chuyển, nhận tiền. Nhờ vậy, quá trình gửi và nhận tiền trong các hoạt động kinh doanh, hợp tác sẽ trở nên an toàn và tiết kiệm hơn.

Swift Code được hiểu đơn giản là mã định danh ngân hàng, có tên gọi khác là BIC ( Business Identifier Code). Mục đích tạo ra mã này nhằm cung cấp dữ liệu nhận diện ngân hàng, tổ chức tài chính, qua đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra quốc gia và các thông tin quan trọng để thực hiện các yêu cầu giao dịch tiền tệ quốc tế.

Vai trò của mã Swift Code

Đối với những ai đã nhiều lần nhận, chuyển tiền từ nước ngoài hẳn quá quen thuộc với mã Swift Code. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ chức năng của mã này.

Mã Swift Code thể hiện những thông tin của một ngân hàng nào đó, bao gồm vị trí, khu vực cũng như địa chỉ. Ở nước ta, mã Swift Code được tạo ra dựa trên những quy tắc chung. Thông thường, mã Swift Code sẽ có 8 hoặc tối đa là 11 ký tự với những ý nghĩa riêng.  Cụ thể:

 • 4 chữ cái đầu cho biết tên ngân hàng
 • 2 chữ cái kế tiếp thể hiện quốc gia của ngân hàng
 • 2 chữ cái sau đó thể hiện địa phương
 • 3 chữ cái cuối dùng để nhận dạng chi nhánh nhưng ở Việt Nam nó không quan trọng.

Mã Swift Code thường được dùng khi thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền từ nước khác và có thể dùng trong thanh toán các giao dịch toàn cầu như mua sắm trên những trang thương mại amazon, ebay,… Nếu bạn sử dụng ví điện tử quốc tế đều cần có Swift Code.

Swift Code MBBank là gì?

Mỗi ngân hàng dù lớn nhỏ đều quy định một mã Swift code riêng. Và dĩ nhiên ngân hàng MBBank cũng không ngoại lệ. Vậy, mã Swift code hiện tại của MBBank là gì?

Mã Code MB Bank: MSCBVNVX

Trong đó: 

 • MSCB thể hiện tên ngân hàng. 
 • “VN”: chỉ quốc gia Việt Nam. 
 • “VX” : chỉ vị trí.

Khi biết cụ thể mã MB Bank Swift Code, bạn có thể thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền đi quốc tế một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn với chi phí thấp.

Swift code MBBank được dùng khi nào?

Bạn nên nhớ rằng không phải cứ thực hiện giao dịch tiền tệ quốc tế thông qua ngân hàng MB đều yêu cầu Swift Code MBBank.

Mã Swift code MBBank chỉ cần thiết cho các trường hợp dưới đây:

 • Chuyển tiền quốc tế về Việt Nam thông qua ngân hàng Quân đội cho người thân, khách hàng,…
 • Gửi tiền hoặc rút tiền trong những ví tiền quốc tế thông qua hình thức Bank Transfer về tài khoản ngân hàng MBBank.
 • Những trường hợp không cần dùng đến mã Swift Code của ngân hàng MB Bank:
 • Chuyển tiền đi nước ngoài thông qua dịch vụ của ngân hàng Quân Đội.
 • Thanh toán, gửi và nhận tiền từ nước ngoài trên các tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Bạn có thể yên tâm rằng tất cả thông tin về các giao dịch quốc tế đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, MBBank cũng liên tục mở rộng mạng lưới chi nhánh sang nhiều quốc gia khác, giúp giảm tối đa chi phí nhận và chuyển tiền quốc tế nhưng vẫn tiện lợi và nhanh chóng.

Ưu điểm của mã Swift code MB Bank 

 • Khách hàng được thực hiện các giao dịch tiền tệ quốc tế với số tiền lớn một cách nhanh chóng và an toàn;
 • Vì ngân hàng Quân Đội MB Bank đã liên kết cùng những ngân hàng khác nên việc xử lý các yêu cầu giao dịch diễn ra rất nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian;
 • MBBank đang đẩy mạnh mở rộng hợp tác và xây dựng chi nhánh sang các quốc gia khác nên chi phí nhận và chuyển tiền quốc tế luôn rẻ hơn đa số các ngân hàng khác nhưng về tính tiện lợi và an toàn trong giao dịch thì không hề giảm đi;
 • Ngân Hàng MBBank tạo ra mã Swift Code dựa trên các quy định và tiêu chuẩn quốc tế nên bạn có thể yên tâm về sự uy tín và chất lượng.

Cùng tham khảo thêm những thông tin về các giao dịch khác tại ngân hàng MB Bank dưới đây:

Mong rằng với những chia sẻ về Swift Code MBBank trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin cần thiết, hiểu rõ hơn về đặc điểm và ý nghĩa của mã Swift cũng như các giao dịch nhận, chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng MBBank. Khi thực hiện giao dịch tiền tệ quốc tế, bạn nên nhớ mã Swift code MBBank một cách chính xác cũng như tên giao dịch ngân hàng trong tiếng Anh để tiến hành các giao dịch trong thời gian ngắn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button