Ngân Hàng

Mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV là gì? sử dụng như thế nào?

You are viewing this post: Mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV là gì? sử dụng như thế nào?

Hiện nay khách hàng đến và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Bidv ngày một đông. Trong đó có nhiều giao dịch quốc tế nên người ta thắc mắc mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV là gì? Để nắm bắt được kiến thức này thì chúng ta đọc thông tin trong bài viết nhé.

Mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV là gì?

Ngân hàng BIDV tên viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một ngân hàng lớn, đang đưa ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn cho khách hàng sử dụng. Ngoài phục vụ các giao dịch trong nước thì ngân hàng còn cho phép khách hàng dễ dàng kết nối và giao dịch quốc tế dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Mã SWIFT/BIC code

Hiện nay ngân hàng BIDV không chỉ hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng mà còn sang lĩnh vực chứng khoán, đầu tư tài chính, bảo hiểm. Không chỉ hoạt động trong nước mà việc chuyển – nhận tiền 2 chiều Việt Nam – nước ngoài không còn quá khó vì đã có dịch vụ của ngân hàng BIDV hỗ trợ. 

Khắc phục nhược điểm của phương pháp chuyển phát hay nhờ người chuyển từ nước ngoài xa xôi chờ đợi mất thời gian, phí nhiều thì việc chuyển tiền qua các ứng dụng nhanh gọn và chính xác hơn nhiều. Vì thế mã Swift Code để phục vụ cho nhu cầu giao dịch tài chính quốc tế an toàn hơn.

swift code bidv
Mã Swift code ngân hàng là gì?

Mã Swift code ( Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội Liên ngân hàng và Tài chính toàn cầu) là mã nhận dạng một ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng khi khách hàng giao dịch chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam. BIDV cũng có mã Swift Code riêng phân biệt với ngân hàng khác.

Có nhớ mã Swift Code này thì để xác định là người gửi  – người nhận sử dụng ngân hàng nào giao dịch tiền. Khách hàng Việt Nam, người nhận phải nhớ được thông tin về tên tài khoản, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng và mã Swift Code cụ thể là bao nhiêu mới được nhận tiền.

Hiện tại thì mã Swift Code của ngân hàng BIDV sử dụng: BidvVNVX

Trong đó

 • BIDV là ngân hàng BIDV
 • VN là mã quốc gia của Việt Nam
 • VX là ký hiệu dùng để ghi rõ số ngân hàng hoặc số chi nhánh thực hiện giao dịch.

Có thể hiểu khách hàng dùng mã Swift Code này giao dịch chuyển tiền giữa ngân hàng BIDV và các ngân hàng quốc tế khác. Đảm bảo thông tin giao dịch chính xác, tăng tính an toàn và bảo mật khi tiến hành.

Mã swift code ngân hàng BIDV

Mã Iban code

Mã Iban code có tên tiếng Anh là International bank Account Number – mã số tài khoản quốc tế. Hiện tại thì cho thấy các ngân hàng quốc tế hay sử dụng mã số này còn ở nước Việt Nam thì chỉ ở một số ngân hàng không phổ biến. Trong một số trường hợp cần thiết thì khách hàng của ngân hàng BIDV hoàn toàn có thể sử dụng mã này để thực hiện các giao dịch quốc tế với các nước Châu Âu.

Cấu trúc của mã IBAN

Cấu tạo của mã IBAN bao gồm MN KT BBAN 

Trong đó:

 • MN là mã nước với 2 chữ cái, 2 chữ số đầu tiên (DE) chỉ mã nước. Chẳng hạn : DE nước Đức, FR (nước Pháp), ES (nước Tây Ban Nha).
 • KT là mã để kiểm tra với 2 chữ số từ 00 – 99 (chỉ mã để kiểm tra).
 • BBAN là 8 chữ số tiếp theo (ví dụ 10000000) chính là mã ngân hàng trong quốc gia đó.
 • 10 chữ số tiếp theo (1234567890) là số tài khoản khách hàng cá nhân trong nước sử dụng đó. Chẳng hạn: Ở Đức IBAN có nhiều nhất 10 chữ số, Pháp, Ý 27 ký tự, Bỉ 16 ký tự.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV ra sao?

Nhiều người thắc mắc về cách thức sử dụng các mã số này như thế nào trên thực tế. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây:

Sử dụng mã Swift Code

Không phải toàn bộ các giao dịch thực hiện qua ngân hàng BIDV đều cần tới mã số swift code BIDV mà thực tế mã này chỉ dùng trong giao dịch quốc tế. Swift code BIDV đang được quản lý bởi cơ quan là SWIFT Standards (Tiêu chuẩn mã SWIFT).

Trong nước Việt Nam thì mã số này ít dùng nhưng với giao dịch quốc tế thì dường như là toàn bộ các lệnh đều dùng. Mã này chính là các dãy ký tự để phân biệt được đất nước, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng và khách hàng riêng biệt tránh nhầm lẫn sang người khác. Có mã số này tránh việc sai đối tượng người nhận, đảm bảo giao dịch chính xác, trơn tru.

mã swift bidv
Khách hàng sử dụng mã swift code giao dịch tại BIDV

Sử dụng mã số này thì khách hàng tuân theo tiêu chuẩn thống nhất chung toàn thế giới. Mã Swift Code giúp cho người Việt Nam hòa đồng với chính sách ngân hàng và dễ dàng giao lưu với bạn bè quốc tế.

Sử dụng Mã Iban

Theo quy định chung thì người Việt Nam sử dụng mã Iban này khi chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước Châu Âu hoặc ngược lại. Trong bối cảnh quan hệ hợp tác của Việt Nam với khối liên minh Châu Âu nhiều hơn thì giao dịch tiền gửi cũng nhiều hơn nên dùng mã Iban là cần thiết.

Với mã này thì mỗi giao dịch sẽ có thể hiện đủ thông tin về nước, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, người gửi, địa chỉ gửi từ đâu chi tiết. Khi đi từ nước ngoài qua quãng đường xa không thể bị thất lạc hay nhầm lẫn được, phát sinh sự cố cũng dễ xác minh lại câu trả lời chuẩn xác. 

Số iban của BIDV được các nước Châu Âu đưa vào dùng để giảm thiểu tính rủi ro khi chuyển khoản. Khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Châu Âu với Iban thì bạn cần nhớ: 

 • Họ và tên người nhận tiền.
 • Số IBAN người nhận.
 • Số SWIFT/BIC.

Phổ biến hơn cả thì Iban hay được dùng để liên hệ với nước Đức 

IBAN trong chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức

Bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

 • Họ và tên người nhận tiền.
 • Số IBAN người nhận.
 • Số SWIFT/BIC.

IBAN trong chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đức hay các nước Châu Âu về Việt Nam thì khách hàng không dùng mã Iban. Bởi trong nước Việt Nam thì IBAN Number không được sử dụng chính thức nên bạn cần cung cấp thông tin:

 • Số tài khoản người nhận tại ngân hàng.
 • Số SWIFT / BIC ngân hàng người nhận.
 • Tên và địa chỉ ngân hàng người nhận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã Swift Code, Iban của ngân hàng BIDV là gì? Bạn biết được thì đã nắm bắt được mã số giao dịch quốc tế thực sự cần thiết và để bạn có các tìm kiếm thông tin cần thiết khi có người thân gửi tiền đi nước ngoài hoặc ngược lại rồi nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button