Ngân Hàng

MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng có mất phí không?

You are viewing this post: MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng có mất phí không?

Hiện nay, bạn có vô vàn cách có thể gửi tiền từ tài khoản này sang tài khoản. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng, giờ đây chúng ta có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch chỉ với một cú click đơn giản. Như với ngân hàng MB Bank hiện nay cũng đã có hình thức chuyển tiền qua ứng dụng cực kỳ linh hoạt và thân thiện với người dùng. Khi thực hiện giao dịch, chủ tài khoản như chúng ta sẽ thường quan tâm đặc biệt tới mức phí chuyển khoản. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng qua MB Bank liệu có mất phí, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

MB Bank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Với việc đã tăng mức vốn điều lệ khoảng 21,605 nghìn tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 362,325 nghìn tỷ đồng.

Sau những nỗ lực bền bỉ và quyết, MB Bank đã có thể khẳng định được thương hiệu, uy tín trong ngành tài chính tại Việt Nam. Không ngừng cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau trên nhiều nền tảng, công nghệ thông tin hiện đại MB Bank đã và luôn đang mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình.

Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu chuyển khoản liên ngân hàng qua MB Bank có mất phí hay không thì hãy tìm hiểu khái niệm chuyển khoản liên ngân hàng là gì nhé!

Chuyển khoản liên ngân hàng – đây là một thuật ngữ riêng, do ngân hàng đặt ra, có ý chỉ hình thức giao dịch chuyển tiền từ hệ thống ngân hàng này sang ngân hàng khác. Mà 2 ngân hàng này là 2 hệ thống ngân hàng hoàn toàn khác biệt. Hay còn gọi là chuyển tiền ngoài hệ thống.

Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Ví dụ: Bạn sử dụng tài khoản ngân hàng MB Bank để chuyển tiền vào số tài khoản/ số thẻ ngân hàng Agribank thì được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng.

Hình thức chuyển tiền này giúp khách hàng thực hiện được giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi, thoát khỏi sự gò bó, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng. Việc chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện phụ thuộc vào mạng lưới thanh toán Napas của từng ngân hàng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng liệu có mất phí?

Chuyển tiền online thông thường sẽ luôn mất phí, thậm chí đôi khi chi phí còn lên đến 0,3-0,5% giá trị giao dịch. Đây chính là câu chuyện nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của nhiều người dùng đặc biệt là khi thế giới đang được đặt trong bối cảnh đại dịch. Ai cũng đang đi tìm cho mình một phương pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Đối với những giao dịch có hạn mức thấp thì thông thường phí chuyển khoản tại các ngân hàng đều chỉ dao động từ 1.100 đồng đến 10.500 đồng. Tuy nhiên đối với các giao dịch lớn lên có thể lên đến cả hàng tỷ đồng, mức phí có thể lên tới hàng trăm, hoặc vài triệu đồng là điều hết sức bình thường.

Lấy ví dụ: với mức phí chuyển tiền trong hệ thống là 2.200đ, ngoài hệ thống là 7.700đ trong trường hợp giao dịch với hạn mức thấp. Trung bình, nếu mỗi khách hàng chuyển khoản 1 giao dịch trong hệ thống và 1 giao dịch ngoài hệ thống mỗi ngày sẽ mất 9.900, 1 tháng mất 297.000đ, và cả năm mất hơn 3,6 triệu đồng tiền phí chuyển khoản

CHUYỂN TIỀN QUA APP MB BANK

Với MB Bank, dù bạn sử dụng dịch vụ chuyển khoản trong những ngày thường hay dù là ngày lễ, trong tuần hoặc cuối tuần thì luôn luôn giao dịch chuyển khoản của bạn sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

Hơn thế nữa, bạn sẽ được sở hữu ưu đãi miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm các giao dịch cùng ngân hàng MB, liên ngân hàng 24/7, thẻ ATM nội địa hay qua số điện thoại.

MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng liệu có mất phí
MB Bank chuyển khoản liên ngân hàng liệu có mất phí

CHUYỂN TIỀN TRỰC TIẾP TẠI NGÂN HÀNG MB BANK

Tính đến thời điểm hiện tại, giao chuyển tiền trong nước vẫn là phổ biến nhất. Tùy vào khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp mà mức phí sẽ không giống nhau.

Khách hàng cá nhân:

Giao dịchMức phí
Giá trị giao dịch dưới 500 triệu VNĐ10.000 VNĐ/giao dịch
Giá trị giao dịch trên 500 triệu VNĐ– 0,02% số tiền/giao dịch
– Tối đa 1.000.000 VNĐ/giao dịch

Khách hàng doanh nghiệp:

Giao dịchMức phí
Cùng tỉnh/thành phố– 0,035% số tiền/giao dịch
– Tối thiểu 10.000 VNĐ
– Tối đa 1.000.000 VNĐ
Khác tỉnh/thành phố– 0,06% số tiền/giao dịch
– Tối thiểu 20.000 VNĐ
– Tối đa 1.000.000 VNĐ

Chi tiền mặt cho người không có tài khoản thụ hưởng tại MBBank:

Giao dịchMức phí
Nhận tiền chuyển đến từ hệ thống MBBank bằng CMNDMiễn phí
Nhận tiền chuyển đến từ hệ thống ngân hàng khác bằng CMND– 0,03% số tiền/giao dịch
– Tối thiểu 20.000 VNĐ
– Tối đa 1.000.000 VNĐ

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng tại MB Bank. Việc bạn nắm rõ mức phí chuyển tiền liên ngân hàng tại MBBank hiện nay sẽ cực kỳ có ích và hiệu quả giúp bạn thực hiện giao dịch trao đổi dễ dàng hơn rấ nhiều lần.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button