Ngân Hàng

Mở tài khoản Techcombank cần những gì? Có mất phí không?

You are viewing this post: Mở tài khoản Techcombank cần những gì? Có mất phí không?

Mở tài khoản Techcombank cần những gì và mất bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi sắp trở thành khách hàng của ngân hàng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều kiện, thủ tục cũng như chi phí để mở một thẻ để không phải bỡ ngỡ khi đăng ký.

Mở tài khoản Techcombank cần những gì?

Điều kiện để đăng ký mở thẻ ATM Techcombank 2021

Nếu đang có nhu cầu mở tài khoản Techcombank để có thể chuyển tiền đi và nhận tiền về, thì bạn cần hiểu rõ các điều kiện bắt buộc để có thể bắt đầu đăng ký mở thẻ.

Theo điều 16 thuộc Thông tư 19.2016 về điều kiện mở thẻ ngân hàng, thì khách hàng phải là người từ 6 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể đăng ký mở tài khoản và sử dụng thẻ ATM.

Cùng với đó, hững người có năng lực và hành vi dân sự được người đại diện đồng ý trên giấy tờ về việc sử dụng thẻ cũng có thể sử dụng thẻ. Công dân từ 6 đến 18 tuổi được mở tài khoản thẻ ATM Techcombank trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi.

Người từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự có thể tự mở thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và cả thẻ tín dụng.

Điều kiện để đăng ký mở thẻ ATM Techcombank
Điều kiện để đăng ký mở thẻ ATM Techcombank

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục mở tài khoản Techcombank cần những gì

Đối với các loại thẻ ATM Techcombank thì khách hàng sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ bắt buộc để có thể đăng ký. Thủ tục bao gồm:

Đối với doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị mở tài khoản (có thể tải về hoặc lấy từ ngân hàng Techcombank) do chủ doanh nghiệp ký và đóng dấu (người ký có thể là người đại diện pháp lý của công ty mở tài khoản.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của công ty, cơ quan, tổ chức.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của cả chủ tài khoản lẫn kế toán trưởng của cơ quan, tổ chức..
 • Văn bản ủy quyền
 • Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước, Hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng

Đối với cá nhân

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực

Đơn đề nghị được mở thẻ ATM Techcombank theo mẫu mà bạn được ngân hàng cung cấp.

mở tài khoản techcombank cần những gì
Khách hàng có thể nhận thẻ sau 5-7 ngày kể từ khi yêu cầu mở tài khoản

Các bước mở thẻ ATM hàng Techcombank

Quy trình mở thẻ ATM tại chi nhánh và PGD của ngân hàng Techcombank:

 • Bước 1: Nếu khách hàng đã đạt đầy đủ những điều kiện để được mở thẻ thì giao dịch viên sẽ đưa cho khách hàng một phiếu đăng ký để điền vào. Khách hàng điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu sau đó đưa lại chúng cho giao dịch viên.
 • Bước 2: Ngân hàng sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu mở thẻ, sẽ kiểm tra thông tin của khách hàng và phát hành loại thẻ dựa trên những thông tin mà khách hàng đã cung cấp.
 • Bước 3: Nếu thông tin của khách hàng đã đầy đủ thì ngân hàng sẽ phân loại hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng, tùy theo các yêu cầu của khách hàng. Ngân hàng cũng sẽ tạo thông tin khách hàng và thông tin phát hành thẻ tín dụng trên hệ thống quản lí, mã hóa những thông tin này trên thẻ đồng thời sẽ yêu cầu chủ thẻ đăng ký một chữ ký mẫu tại ngân hàng để dễ xác thực sau này.
 • Bước 4: Sau khi yêu cầu mở tài khoản từ 5-7 ngày, khách hàng có thể tới chi nhánh để nhận thẻ tín dụng và mã bảo mật tài khoản. Lưu ý: trước khi đi bạn nên gọi điện kiểm tra trước khi đến PGD để đảm bảo thẻ đã được làm xong..

Quy trình mở thẻ ATM online

Nếu khách hàng không muốn mất khá nhiều thời gian và công sức cho việc đến những địa điểm ngân hàng để đăng ký bạn có thể thực hiện các bước khai báo thông tin online để đăng ký thẻ của Techcombank, thì với mẫu đăng ký mở thẻ sẵn thì khách hàng chỉ việc điền đầy đủ các thông tin cần thiết được yêu cầu là có thể hoàn thành công đoạn đăng ký thẻ online rồi.

mở tài khoản techcombank có mất phí không
Giao diện khi mở thẻ ngân hàng Techcombank online

Techcombank luôn luôn đổi mới và áp dụng những thay đổi mang tính tích cực  để bắt kịp được với thời đại công nghệ 4.0. Bằng việc cung cấp những loại hình dịch vụ trực tuyến, trong đó có cả việc đăng ký mở thẻ nhằm đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của rất nhiều khách hàng một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất. Làm thẻ ATM online hay đến trực tiếp các PGD/ chi nhánh của Techcombank đều phải có thời gian để ngân hàng xử lý và xác nhận. Chính vì thế khách hàng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định (5-10 ngày) để ngân hàng xác nhận thông tin và làm thẻ cho khách hàng.

Mở tài khoản techcombank có mất phí không?

Mức phí làm thẻ ATM Techcombank khá đa dạng, có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại thẻ mà khách hàng định làm. Cụ thể như sau:

 • Thẻ ATM Techcombank ghi nợ nội địa: 50.000 VNĐ
 • Thẻ ATM Techcombank  thanh toán nội địa: 100.000 VNĐ
 • Thẻ ATM Techcombank thanh toán quốc tế hạng chuẩn: Miễn phí
 • Thẻ ATM Techcombank thanh toán quốc tế hạng vàng: 150.000 VNĐ
 • Phí thường niên của những thẻ Visa thanh toán quốc tế hạng chuẩn: 100.000 VNĐ/thẻ
 • Phí thường niên của thẻ ATM thanh toán quốc tế Golden: 200.000 VNĐ/thẻ.

Giải đáp cho mở tài khoản Techcombank cần những gì và có mất phí không đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết, hi vọng phần nào giúp ích được cho bạn đọc khi có nhu cầu trở thành khách hàng của Techcombank. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chủ đề sau.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button