Ngân Hàng

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? thuộc nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? thuộc nhà nước hay tư nhân? – chính là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu làm việc với ngân hàng. Tại Việt Nam hiện nay có không ít ngân hàng hoạt động và ACB bao năm qua vẫn khẳng định ưu thế vượt trội về sản phẩm dịch vụ và độ uy tín riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về ngân hàng ACB nhé.

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?

Nhiều người quan tâm ACB là ngân hàng gì? ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, hoạt động theo mô hình thương mại có sự góp vốn của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Hiện nay ngân hàng đang là một trong những tổ chức uy tín có hoạt động mạnh mẽ, cung cấp ra nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn. ACB được thành lập vào năm 1993 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng và giờ số vốn đã lên tới con số vô cùng lớn. 

Ngân hàng ACB tên đầy đủ là gì?

Thông tin đầy đủ

Ngân hàng ACB tên đầy đủ là gì? Cụ thể là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Đăng ký lần đầu: 19/05/1993

Đăng ký thay đổi lần thứ 29: 03/09/2014

Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (84.8) 3929 0999

Số fax: (84.8) 3839 9885

Website: www.acb.com.vn

Theo thống kê cho thấy hiện nay ngân hàng ACB xây dựng được 350 CN/PGD ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lắp đặt được 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union. Với cơ cấu là ngân hàng thương mại cổ phần nên cổ đông của ngân hàng Á Châu hiện nay sẽ như sau:

 • Cổ đông trong nước: 70,04% với Pháp nhân là 24,66% và Thể nhân là 45,38%
 • Cổ đông nước ngoài: Pháp nhân  29,94% và Thể nhân, tổng cộng 0,02%  29,96%

Ngân hàng ACB còn có 4 công ty con trực thuộc hiện đang hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực khác. Bao gồm:

 • Công ty Chứng khoán ACB – ACBS: Số 41 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, quận Một, TP.Hồ Chí Minh
 • Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB – ACBA: Lầu 8 Tòa nhà ACB, 444A – 446 Cách Mạng Tháng Tám, quận Ba, TP.Hồ Chí Minh
 • Công ty Cho thuê tài chính ACB – ACBL: 131 Châu Văn Liêm, phương Mười Bốn, quận Năm, TP.Hồ Chí Minh.
 • Công ty Quản lý quỹ ACB – ACBC: Lầu 12 Tòa nhà ACB, 480 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hai, quận Ba, TP.Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ACB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? 

ACB ngân hàng gì – nhà nước hay tư nhân?Là một ngân hàng hoạt động sôi nổi trên thị trường Việt Nam nên nhiều khách hàng có thắc mắc rằng ACB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Như thông tin đã chia sẻ ở trên thì ngân hàng ACB là ngân hàng thương mại cổ phần, được đóng góp vốn từ nhiều cổ đông trong và ngoài nước nên không phải là ngân hàng nhà nước.

ACB là ngân hàng tư nhân

ACB là ngân hàng tư nhân và không có % góp phần từ nhà nước Việt Nam. Thế nhưng không phải ngân hàng tư nhân là không đủ độ uy tín, thực tế bao năm qua ACB luôn cố gắng mang tới vô vàn tiện ích dịch vụ, các sản phẩm tài chính – ngân hàng nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng.

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm hợp tác, làm việc, gửi tiền tiết kiệm cũng như sử dụng các dịch vụ được cung cấp từ ngân hàng Á Châu. Mọi giao dịch đều có quy định riêng từ hệ thống ngân hàng đề ra và đưa xuống từng chi nhánh/phòng giao dịch, do vậy khách hàng có thể sử dụng dịch vụ công khai và công bằng ở mọi địa bàn trên cả nước với lợi ích như nhau.

Hơn nữa, Ngân hàng Á Châu là ngân hàng tư nhân nhưng hoạt động hợp pháp và được cấp giấy phép đàng hoàng không hề hoạt động ngầm hay phi pháp. Ngân hàng vẫn phải hoạt động dưới khuôn khổ pháp luật và sự quản lý của các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước Việt Nam. Nếu cán bộ ngân hàng hoặc bộ phận nào làm sai pháp luật sẽ nhanh chóng bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng ACB cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào?

Tương tự như các ngân hàng TMCP khác, ngân hàng Á Châu mang đến rất nhiều các sản phẩm dịch vụ đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Bây giờ anvuongvilla.com.vn sẽ giới thiệu về các sản phẩm này nhé

Ngân hàng ACB có nhiều sản phẩm hấp dẫn

Với khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ

ACB phát hành nhiều loại thẻ khác nhau:

 • Thẻ tín dụng: ACB Visa Platinum, ACB Visa Gold, ACB Visa Business, ACB JCB Gold, ACB Express, Acb Visa Signature, ACB World MasterCard, ACB MasterCard Gold.
 • Thẻ ghi nợ: ACB Visa Debit Cashback, ACB Visa Debit, ACB Green, ACB Visa Platinum Debit, ACB JC Debit, ACB MasterCard Debit.
 • Thẻ trả trước: ACB JCB Prepaid, ACB Visa Platinum Travel, ACB Visa Prepaid, ACB MasterCard Dynamic.

Dịch vụ tài khoản tiền gửi

Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng Á Châu sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn theo từng gói khác nhau và kỳ hạn linh động tùy chọn. Cụ thể: 

 • Tài khoản thanh toán: Tài khoản ưu tiên, tài khoản kinh doanh online – Ebiz, tài khoản lương, tài khoản thanh toán, tài khoản tài lộc, tài khoản cho sinh viên,…
 • Tài khoản tiền gửi Online: Tiền gửi online có kỳ hạn, tiền gửi đầu tư trực tuyến, tiền gửi Online
 • Tiền gửi tiết kiệm: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm Phúc An Lộc, Đại Lộc, tích lũy an cư lập nghiệp, dịch vụ tài chính gia đình Việt, tích lũy tương lai…

Dịch vụ cho vay

 • Cho vay kinh doanh: Gói cơ ngơi bền vững, vay đầu tư SXKD, vay đầu tư tài sản cố định, vay bổ sung vốn lưu động.
 • Vay mua nhà: Vay mua nhà đất, vay xây dựng và sửa chữa nhà, vay mua căn hộ theo dự án.
 • Vay tiêu dùng: Vay tiêu dùng linh hoạt, vay tiêu dùng tín chấp, vay cho nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm, vay mua ô tô, vay đi du học.

Với khách hàng doanh nghiệp

Huy động – Dịch vụ tài chính

 • Gói tiền gửi có kỳ hạn: Tiền gửi có kỳ hạn và nhận lãi cuối kỳ, tiền gửi có kỳ hạn lãi định kỳ, tiền gửi có kỳ hạn với lãi suất linh hoạt.
 • Tiền gửi không kỳ hạn: Tài khoản thanh toán, tiền gửi bậc thang, tài khoản vượt trội, tài khoản ký quỹ, tài khoản cho giao dịch chứng khoán.
 • Dịch vụ tài chính: Thanh toán hóa đơn, nộp thuế điện tử, dịch vụ chi lương, dịch vụ chuyển tiền theo lô.

Dịch vụ tài trợ thương mại

 • Tài trợ xuất khẩu: Tài trợ cho việc thu mua dự trữ, tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, xuất – nhập khẩu, tài trợ xuất khẩu sau khi chuyển hàng.
 • Tài trợ nhập khẩu: Tài trợ nhập khẩu, tài trợ thế chấp trọn lô hàng.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: CAD nhập khẩu/ xuất khẩu, tín dụng thư (L/C) nhập khẩu/ xuất khẩu.

Dịch vụ tín dụng bảo lãnh

 • Tín dụng ngắn hạn: Vay thêm vốn lưu động, tài trợ nhà phân phối/ đại lý xe ô tô, thanh toán…
 • Tín dụng trung dài hạn: vay mua xe ô tô cho doanh nghiệp, đầu tư sản xuất kinh doanh, tài trợ dự án BĐS…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt, mọi rủi ro tài sản, bảo hiểm hàng hóa…
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh trong nước và ngoài nước, bảo lãnh tín chấp một phần, bảo lãnh tiền ghi có trong tương lai…

Trên bài viết đã tổng hợp được chi tiết thông tin để giải đáp câu hỏi Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? thuộc nhà nước hay tư nhân rồi nhé. Bạn đã biết được rõ về ngân hàng Á Châu và nếu muốn có giao dịch thì an tâm liên hệ nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button