Ngân Hàng

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

Bạn đang có dự định vay vốn hoặc gửi tiết kiệm tại Eximbank, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về ngân hàng hàng này. Vậy Eximbank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Eximbank là ngân hàng gì?

Eximbank là ngân hàng gì? Eximbank là ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, hoạt động theo mô hình cổ phần thương mại hóa để kinh doanh và thu lợi nhuận. Ngân hàng Eximbank được thành lập ngày 24/5/1989 chủ yếu hoạt động với lĩnh vực tài chính mảng xuất nhập khẩu. 

Hiện tại, ngân hàng Eximbank có 1 hội sở chính, 44 chi nhánh, 1 văn phòng đại diện tại Hà Nội và 163 phòng giao dịch. Vào năm 2019 Eximbank có tới 207 điểm giao dịch có mặt trên 22 tỉnh thành của cả nước. 

Những thành tựu nổi bật của ngân hàng Eximbank

Mặc dù mức độ nổi tiếng không bằng những ngân hàng khác, nhưng Eximbank được đánh giá cao với những hoạt động nổi bật. Trong đó phải kể đến những thành tựu nổi bật mà ngân hàng này đã đạt được như:  

 • Giải thưởng ngân hàng quốc tế xuất sắc được Wells Fargo vinh danh.  
 • Giải thưởng tỷ lệ điện tử xuyên suốt vào năm 2017 do Bank of New York Mellon trao tặng.  
 • Đạt giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2018” do Ngân hàng JPMorgan. 
 • Giải thưởng về chất lượng điện thanh toán năm 2015 của HSBC tổ chức.  
 • Giải thưởng Vận hành Điện Thanh toán Xuất sắc 2016 của Wells Fargo-Wells Fargo 2016 Operational Excellence Award.  

Eximbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Bên cạnh câu hỏi Eximbank là ngân hàng gì, thì việc xác định đây là ngân hàng tư nhân hay nhà nước cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Eximbank 100% là ngân hàng tư nhân không có vốn của nhà nước. Nguồn vốn chủ yếu của ngân hàng là do những tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân góp. Cổ đông lớn nhất của ngân hàng Eximbank là ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation với 15%. Vì vậy có thể thấy, Eximbank là ngân hàng có thể tự chủ được về mặt tài chính.   

Những hoạt động chính của ngân hàng Eximbank 

Ngân hàng Eximbank hiện cung cấp những hoạt động tài chính, tùy theo cá nhân hoặc tổ chức. Cụ thể như sau: 

Khách hàng doanh nghiệp

 • Tài trợ, thanh toán xuất nhập khẩu hàng hóa, thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với chi phí hợp lý và hình thức hiện đại như L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.
 • Thanh toán và phát hành thẻ tín dụng nội địa quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ nội địa Eximbank Card, thẻ Eximbank Visa. Thanh toán thẻ quốc tế MasterCard, JCB, Visa qua mạng. 
 • Cho doanh nghiệp vay vốn với mục đích kinh doanh. 
 • Bảo lãnh dịch vụ thanh toán thuế, chào giá, ứng trước, bảo hành, dự thầu…  
 • Ngoài ra, hoạt động ở lĩnh vực doanh nghiệp ngân hàng Eximbank còn tài trợ thương mại.   

Khách hàng cá nhân

Đó là hoạt động đối với doanh nghiệp, còn với khách hàng cá nhân sẽ có những hoạt động chính như: 

 • Huy động khách hàng gửi tiền thanh toán, gửi tiết kiệm bằng vàng, ngoại tệ hoặc VND. 
 • Thực hiện cho vay dài, trung hoặc ngắn hạn gồm: Cho vay thấu chi, vay đồng tài trợ, cho vay theo hạn mức tín dụng VND, vay tiêu dùng, vay tiêu dùng sinh hoạt, vàng hay ngoại tệ với thủ tục đơn giản. 
 • Mua bán các loại ngoại tệ bằng cách hoán đổi, giao ngay, quyền lựa chọn tiền tệ, kỳ hạn. 
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi. 
 • Thẻ và dịch vụ thẻ. 
 • Chuyển và nhận tiền.
 • Khách hàng Nhật Bản.

Ngoài ra, ngân hàng Eximbank còn cung cấp dịch vụ về địa ốc, tư vấn hỗ trợ đi du học, tiền tệ, tài chính, đầu tư… 

Lãi suất ngân hàng Eximbank

Về mức lãi suất tại ngân hàng TPBank được đánh giá là khá cao, đặc biệt là hình thức gửi tiền tiết kiệm. Lãi suất chỉ cao đối với khoản tiền gửi với giá trị lớn, tuy nhiên khi xét kỳ hạn dưới 12 tháng có lãi suất ưu đãi từ 3,5%. 

Lãi suất vay ngân hàng Eximbank phù hợp với cạnh tranh chung giữa các ngân hàng khác trên thị trường. Lãi suất vay tại ngân hàng Eximbank dao động từ 6,5 – 15%, tùy theo từng gói vay cụ thể. Với một số loại vay có lãi suất cao hơn so với giá chung nên bạn có thể dễ dàng cân nhắc. 

Thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank

Cùng với những thông tin ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank như sau: 

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ Tết. Cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h – 17h

Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi Eximbank là ngân hàng gì. Việc tìm hiểu lịch sử, thời gian làm việc, các hoạt động dịch vụ chính của ngân hàng Eximbank sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dịch vụ do ngân hàng cung cấp. Căn cứ vào đó sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên sử dụng các dịch vụ của Eximbank hay không.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button