Ngân Hàng

Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì? của nhà nước hay tư nhân

You are viewing this post: Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì? của nhà nước hay tư nhân

HDbank đang là một trong những ngân hàng phát triển mảng tín dụng, vay tiêu dùng mạnh mẽ của thị trường tài chính. Với nhiều gói hỗ trợ vay, thủ tục đơn giản với độ nhận diện thương hiệu chủ yếu thông qua ngân hàng HDbank. Tuy nhiên, vẫn nhiều người vẫn thắc mắc ngân hàng HDbank là ngân hàng gì? của nhà nước hay tư nhân. Dưới đây là một số thông tin về HDbank

Ngân hàng HDbank

Ngân hàng HDbank là gì?

Ngân hàng HDbank tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân của HDbank là Ngân hàng phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào 11/02/1989. Cho đến năm 2011, Ngân hàng quyết định và được chấp thuận sửa tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Đồng thời tăng vốn điều lệ từ 5 tỷ lên 3.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu . HDbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam và trở thành ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu với vốn điều lệ 16.088 tỷ đồng. (tính đến 02/11/2020).

HDbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Sau 30 năm thành lập, HDbank sau nhiều lần tái cấu trúc và thu mua các công ty khác tạo lên các công ty cong, công ty liên kết vươn lên mạnh mẽ trong mảng tài chính.

Hiện nay HDbank sở hữu 100% vốn điều lệ Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Và sở hữu 50% vốn Công ty Tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON.

Trong đó Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động với mảng chủ động xử lý tài sản đảm bảo vay nợ, tổ chức và mua bán đấu giá tài sản, mua bán nợ tồn đọng của các công ty khác…

HD Sài Gòn lại hoạt động cho vay tiêu dùng bao gồm: Cho vay để mua trả góp hàng điện máy, xe máy, xe tải nhẹ, du lịch và cho khách hàng thân thiết vay tiền mặt vì mục đích tiêu dùng cá nhân.

Như Vậy HDbank là ngân hàng thương mại cổ phần, không có vốn đầu tư nhà nước nên là ngân hàng tư nhân 100%. Tuy nhiên, mọi hoạt động vẫn được giám sát và quản lý chung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Các sản phẩm chính của ngân Hàng HDbank

Tương tự các ngân hàng Việt Nam, HDbank phát triển đa dạng các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và Nhà đầu tư

Các sản phẩm khách hàng cá nhân

Các sản phẩm khách hàng cá nhân: Sản phẩm tiền gửi, Sản phẩm vay, Thẻ và các sản phẩm dịch vụ khác.

Lãi suất tiền gửi dành cho cá nhân tại quầy rất hẫn dẫn

lãi suất tiền gưở thông thường

Đối với kỳ hạn 12 tháng: LS12 loại 1 áp dụng lãi suất 12 tháng lãi cuối kỳ loại 1 mức 6,90% cho các khoản tiết kiệm từ 300 tỷ đồng trở lên. LS12 loại 2 áp dụng lãi suất 12 tháng lãi cuối kỳ loại 2 mức 6,05% cho các khoản tiết kiệm dưới 300 tỷ đồng.

Đối với kỳ hạn 13 tháng: LS13 loại 1 áp dụng lãi suất 13 tháng lãi cuối kỳ loại 1 mức 6,95% cho các khoản tiết kiệm từ 300 tỷ đồng trở lên. LS13 loại 2 áp dụng lãi suất 13 tháng lãi cuối kỳ loại 2 mức 6.15% cho các khoản tiết kiệm dưới 300 tỷ đồng. 

Đối với lãi suất tiền gửi thanh toán lũy tiến

lãi suất tiền gửi thanh toán lũy tiến

Sản phẩm vay cá nhân: HDbank hỗ trợ nhiều khoản vay với nhu cầu khác nhau:  Vay Kinh doanh, đầu tư nông nghiệp, vay tiêu dùng (tín dụng, tín chấp), Vay bất động sản, mua xe..với lãi suất cạnh tranh.

Các sản phẩm thẻ: Ngân hàng phát hành đa dạng các dịch vụ thẻ phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm, thanh toán và biếu tặng

Thẻ trả trước: HDBank Gift Card, HDBank Dai-Ichi, HDBank MyCard

Thẻ ghi nợ: Thẻ thông minh HDCard, Thẻ ghi nợ HDBank MasterCard, Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa

Thẻ tín dụng:  HDBank Vietjet Visa Platinum, HDBank Vietjet Classic, HDBank Visa Gold

Ngân hàng điện tử: Cung cấp các sản phẩm online. Khách hàng có thể thao tác hầu hết các giao dịch: tra cứu, quản lý, chuyển rút tiền online

Các sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

HDBank hỗ trợ hầu hết các dịch vụ tài chính và ngân hàng cho doanh nghiệp trong nước

Tín dụng và bảo lãnh: tài trợ vốn lưu động  như xây lắp các dự án điện, xăng, vật tư y tế…Tài trợ trung hạn: Tín dụng mua ô tô. Bảo lãnh trong nước…

Sản phẩm tiền gửi:tạo cơ hội cho doanh nghiệp tham gia tiền gửi ngắn hạn, tiền gửi ký quỹ và tiền gửi thanh toán với lãi suất.

Sản phẩm phái sinh: Phí sinh giá cả hàng hóa, phái sinh lãi suất

Tài trợ thương mại: gồm tài trợ xuất khẩu, nhập khẩu, tài trợ thương mại nội địa

Thanh toán quốc tế: Xuất khẩu (chuyển tiền, thu xuất, thư tín dụng xuất khẩu), Nhập khẩu (chuyển tiền , nhờ thu, tín dụng nhập khẩu) và thanh toán biên mậu

Các dịch vụ ngoại tệ khác: Giao dịch ngoại tệ có kỳ hạn (Forward), ngoại tệ hoán đổi (Swap), giao dịch ngoại tệ ngay (Spot).

Hy vọng những thông tin về HDbank sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng. Và yên tâm sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng HDbank và sản phẩm tài chính HD Sài Gòn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button