Ngân Hàng

Nhận được giấy báo có của ngân hàng là gì?

You are viewing this post: Nhận được giấy báo có của ngân hàng là gì?

Một ngày bạn nhận được giấy báo có của ngân hàng và không biết có ý nghĩa gì? Nhận được giấy báo có của ngân hàng là gì? Taichinhkinhdoanh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong khuôn khổ bài viết dưới đây.

Giấy báo có của ngân hàng là gì?

Giấy báo có của ngân hàng là gì? Đây là một loại giấy xác nhận hoặc thông báo rằng có một đơn vị hoặc tổ chức nào đó đã chuyển tiền vào số tài khoản của bạn. Trong trường hợp không cần thiết, ngân hàng sẽ không thực hiện làm giấy phát này đối với tài khoản bình thường. Loại giấy báo này chỉ được sử dụng đối với các doanh nghiệp hay công ty nhận số tiền lớn từ nước ngoài dưới sự bảo lãnh của ngân hàng.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thì giấy báo có ngân hàng chính là hình thức thông báo với phía doanh nghiệp của bạn rằng, bên mua đã hoàn trả đủ số tiền. Vì vậy, có thể thấy giấy báo ngân hàng có giá trị tương đương với giấy nộp tiền tới tài khoản của bạn. 

Nhiều bạn thắc mắc nhận được giấy báo có của ngân hàng chính là một loại chứng từ. Đây chính là chứng từ giúp kiểm soát các khoản chi tiêu tài chính. 

Phân biệt giấy báo nợ và giấy báo có của ngân hàng 

Hai loại giấy này hoàn toàn khác nhau. Trong đó, giấy báo có là chứng từ với mục đích thông báo rằng tiền đã được chuyển vào trong tài khoản của người nhận. Kèm theo đó là đơn vị trả và mục đích là gì. Còn giấy báo nợ là do ngân hàng thông báo đã trích một khoản tiền từ trong tài khoản của bạn. Khi đó, công ty của bạn cần tiến hành thanh toán khoản nợ được ra lệnh theo quy định trước. 

Nhìn chung, hai loại giấy tờ này đều có mục đích là thông báo rằng tiền đã được chuyển vào tài khoản. Đồng nghĩa rằng tiền trong tài khoản của bạn đã bị trừ. 

Cách ghi giấy báo có của ngân hàng như thế nào?

Có thể thấy giấy báo có của ngân hàng được xem như chứng từ quan trọng hiện nay. Do đó, kế toán viên cần nắm rõ những thông tin cụ thể để đảm bảo thông tin chính xác. Với mỗi ngân hàng sẽ mẫu giấy báo riêng, xét về mặt nội dung thì giống nhau gồm: 

– Tên ngân hàng của chủ tài khoản. 

– Thông tin tài khoản: Số tài khoản, tên công ty.

– Thông tin về giao dịch chuyển tiền.

– Thời gian thực hiện giao dịch: Giờ, ngày, tháng, năm.

– Số tiền được chuyển vào tài khoản. Loại tiền gì. 

– Ngân hàng giữ tài khoản và phát lệnh.

– Người chuyển khoản là ai.

– Nội dung thực hiện chuyển khoản là gì.

– Chữ ký của giao dịch viên hoặc kiểm soát viên. 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi giấy báo có của ngân hàng là gì, giấy báo nợ và giấy báo có khác nhau rồi phải không. Đây cũng là thông tin quan trọng và hữu ích đối với những bạn mới bắt đầu làm kế toán. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button