Ngân Hàng

Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? có bắt buộc không?

You are viewing this post: Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? có bắt buộc không?

Nhu cầu vay vốn tín chấp của khách hàng ngày càng cao, để đảm bảo khoản vay thì ngân hàng có hợp tác với đơn vị bảo hiểm bán bảo hiểm cho khoản vay. Nhiều khách hàng thắc mắc về Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? có bắt buộc không? để cân nhắc lựa chọn. Tất tần tật về câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết.

Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì?

Chính vì khoản vay tín chấp không có tài sản rằng buộc nên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, ngân hàng đã hợp tác với đơn vị bảo hiểm uy tín để đưa ra các sản phẩm bảo hiểm cho khoản vay tín chấp của khách hàng. Bảo hiểm cho khoản vay này là số tiền khách hàng bỏ ra mua bảo hiểm tùy theo từng gói phù hợp với điều kiện, nhu cầu của mình. 

Bạn cũng biết đấy, hình thức vay tín chấp không có tài sản đảm bảo nên có tính rủi ro cao, thực tế đã có nhiều trường hợp người vay gặp trục trặc không đủ khả năng trả nợ. Lúc đó bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng để hỗ trợ cho khách hàng đảm bảo trả nợ.

Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank ban đầu quý khách sẽ phải chi trả số tiền nhất định nhưng lại được nhận nhiều quyền lợi hơn. Do đó mua bảo hiểm này là tốt cho khách hàng của VPbank. Không may trong quá trình vay vốn khách hàng gặp bất cứ rủi ro nào không lường trước được thì công ty bảo hiểm đó sẽ đứng ra trả nợ thay cho khách hàng. Mức tiền bao nhiêu còn tùy vào gói bảo hiểm và tình trạng khách hàng cũng như thỏa thuận cụ thể trước đó.

Phí bảo hiểm khoản vay Vpbank trả cho quyền lợi sử dụng

Đây chính là tiêu chí mà ngân hàng VPbank cũng hỗ trợ để khách hàng mua bảo hiểm khoản vay. Nếu bạn đọc được các nội dung bảo hiểm sẽ thấy thực sự tốt chứ không hề thiệt cho khách hàng.

Phí bảo hiểm khoản vay Vpbank này được bảo đảm trong suốt thời gian khách hàng vay tín chấp. Công ty bảo hiểm sẽ đứng ra trả một phần hoặc toàn bộ số tiền vay cho ngân hàng VPbank. 

Người được hưởng lợi ích là người vay vốn và gia đình, người thân của họ. Các gói bảo hiểm sẽ nêu rõ nội dung quyền lợi cho cả khách hàng và người thân của họ như bố mẹ, vợ chồng, con cái. 

Thông thường ngân hàng VPbank sẽ hợp tác với công ty bảo hiểm uy tín, khách hàng sẽ thực hiện mua bảo hiểm của đơn vị đó. Ngân hàng đã có sàng lọc đối tượng hợp tác lâu dài để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nên mọi người an tâm. 

Thời điểm mua bảo hiểm khoản vay cho khách hàng cũng chính là thời điểm khách hàng ký hợp đồng tín dụng và nhận khoản giải ngân đầu tiên. Bạn cũng lưu ý đọc kỹ nội dung hợp đồng bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm khoản vay tín chấp?

Như đã phân tích bên trên nhiều người vẫn đắn đó có nên mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPbank hay không. Câu trả lời là tùy vào nhu cầu của khách hàng, khách hàng cần thì mua vì sẽ có quyền lợi và trách nhiệm rằng buộc rõ ràng. Khách hàng trả phí để nhận được bảo hiểm đảm bảo cho rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào với mình thì có bên bảo hiểm trả nợ thay.

Mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPbank theo nhu cầu không bắt buộc

Các danh mục bảo hiểm liên kết thường có các vấn đề xảy ra với khách hàng được nêu ra như : tử vong, thương tật, mất sức lao động, và cáctrường hợp bất khả khác khác. Thực tế không thể nói trước bất cứ điều gì vì cuộc sống luôn xoay chuyển, nếu bạn mua bảo hiểm thì có vấn đề không trả được nỡ cũng có đơn vị bảo hiểm trả nợ thay như vậy đảm bảo uy tín, trách nhiệm và không đẩy gánh nặng lên vai người thân.

Trường hợp nào có thể không cần mua bảo hiểm khoản vay tín chấp?

Việc tư vấn mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPbank thì thực ra vẫn có nhiều trường hợp người ta từ chối mua. Căn bản vì họ nhận rõ được mình có đủ khả năng trả nợ, chỉ cần vay gấp trong thời gian giải quyết việc cấp thiết. Ví dụ họ có nguồn thu nhập cao ổn định rất tốt như cho thuê nhà, mua bán tài sản, được cho tặng, thừa kế về sau,…

Như vậy nếu khách hàng nhận thấy rằng trong thời gian sắp tới sẽ không có rủi ro hay trường hợp nào dẫn tới mình mất khả năng trả nợ vay tín chấp thì có thể từ chối mua bảo hiểm khoản vay VPbank. Hầu như bây giờ hình thức cho vay được chấm theo phương thức “đục lỗ” và khách hàng chỉ cần vượt qua số điểm yêu cầu là đủ điều kiện vay.

Có bắt buộc mua bảo hiểm vay tín chấp VPbank?

Khi lựa chọn vay tín chấp ngân hàng VPbank thì khách hàng có phải bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay hay không. Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN của Thống Đốc Ngân hàng Nhà Nước ban hành ngày 31/12/2001 thì việc mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay tín chấp là không bắt buộc.

Do vậy khách hàng hoàn toàn có thể tự quyết định mình mua hoặc từ chối mua bảo hiểm khoản vay tín chấp tại Vpbank. Khách hàng có thể nghe nhân viên tư vấn nội dung bảo hiểm có phù hợp với mong muốn quyền lợi của mình để mua. Nếu không có điều kiện mua thì thôi, không có bất cứ ai ép cả. Bảo hiểm mua là thỏa thuận tự nguyện của ngân hàng và người vay vốn. 

Mua bảo hiểm khoản vay tín chấp tại VPbank

Ngân hàng Vpbank mặt khác có quyền chủ động đưa ra các quy định để đảm bảo khoản vay tín chấp với khách hàng. Bảo hiểm khoản vay này thực chất cũng là một đảm bảo cho khoản vay nếu khách hàng gặp vấn đề còn có đơn vị đứng ra trả. Nếu khoản vay là số tiền lớn thì chi phí bảo hiểm nghĩ là cũng không quá nhiều để đắn đo. Nhân viên có thể đưa ra yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay chứ không ép buộc.

Nếu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay tín chấp thì phí bảo hiểm được tính trực tiếp vào giá trị khoản vay khách hàng sử dụng. Do đó khách hàng không cần bỏ thêm chi phí mua bảo hiểm. Hoặc thỏa thuận khác theo phía khách hàng đưa ra xét thấy hợp lý.

Mức phí bảo hiểm khoản vay hiện nay VPBank đang áp dụng cho khoản vay tín chấp khoảng  3%-6% số tiền vay. Mức phí này có thể thay đổi tùy thời điểm, khoản vay và khách hàng.

Bạn đã có được những kiến thức cần thiết để giải đáp cho thắc mắc phí bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? có bắt buộc không rồi. Tùy theo bạn cảm thấy phù hợp và thực sự đảm bảo lợi ích cho mình và cho cả ngân hàng.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button