Hỏi ĐápLà Gì

Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội

Ở trong quân đội, có những quy định về mặc tiểu lễ phục trong quân đội cụ thể, bắt buộc mọi người phải tuân theo khi sống, học tập và làm việc trong này. Quy định mặc tiểu lễ phục mùa hè như thế nào, cùng anvuongvilla.com.vn tìm hiểu.

Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội
Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè , mùa đông trong quân đội

Quy định và cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè của quân đội

Trang phục quân đội nhân dân Việt Nam gồm có trang phục thường dùng, trang phục dã chiến, trang phục nghiệp vụ, trang phục dự lễ, trang phục công tác, áo ấm cho mùa đông và những quy định cụ thể, cùng tìm hiểu cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè:

Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội

Quy định quân phục tiểu lễ mùa hè trong các trường hợp:

 • Dự các lễ do đơn vị tổ chức.
 • Dự hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng do đơn vị tổ chức.
 • Đi công tác, học tập ở nước ngoài, Tùy viên Quốc phòng ở nước ngoài. Khi dự các lễ của nước sở tại.
 • Được mặc trong ngày Chiến thắng 30/4.
Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội
Quy định tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội

Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè

Hướng dẫn cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè:

Tiểu lễ phục mùa hè trong quân đội gồm có mũ kê pi, giầy da đen, lễ phục K82 cổ ve áo gắn cành tùng đơn màu vàng, đeo cuống Huân huy chương, huy hiệu, dây lưng.

 • Đội mũ kêpi theo màu sắc quy định của từng quân chủng và Bộ đội biên phòng. Mũ có đỉnh hình ô van, có cánh tùng kép màu vàng quanh huy hiệu và có quai tết màu vàng.
 • Giầy da đen thấp cổ bo ngang, có mũi trơn, dây được cột cố định. Đối với giày nữ sĩ quan không có bo ngang. Kèm với tất kiểu dệt ống, cùng màu với quần.
 • Mặc lễ phục K82 mùa hè theo màu sắc của từng quân chủng và mang cấp hiệu trên vai áo. Cúc, sao, gạch cấp hiệu đồng nhất màu vàng. Trên ve cổ áo gắn cành tùng đơn màu vàng, cấp tướng thì có cành tùng đơn to và không có ngôi sao màu vàng. Đối với cấp tá, cấp úy cành tùng đơn nhỏ và có một ngôi sao màu vàng. Biển tên được cài ngực bên phải, đeo cuống Huân chương và Huy chường bên áo ngực trái. Huy hiệu được đeo trên bảng tên bên ngực phải.
cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè của quân đội
cách mặc quân phục tiểu lễ mùa hè của quân đội

Quy định và cách mặc tiểu lễ phục mùa đông của quân đội

Còn với tiểu lễ phục mùa đông được mặc trong mùa đông và có những quy định cụ thể.

Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội

Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội được căn cứ theo Quyết định 32/2005/QĐ-BQP:

 • Dự các lễ do Nhà nước, Bộ Quốc phòng, địa ph­ương và đơn vị tổ chức ngoài các lễ đã quy định tại điểm B Khoản 1 Điều 4.
 • Dự hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội các tổ chức quần chúng ở đơn vị tổ chức.
 • Đi công tác, học tập ở nước ngoài, tùy viên Quốc phòng ở nước ngoài và khi dự các lễ của nước sở tại.
 • Được mặc trong các ngày Tết Nguyên đán.
Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội
Quy định tiểu lễ phục mùa đông trong quân đội

Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông

 • Quân phục mùa đông, đội mũ kêpi theo màu sắc của từng quân chủng và Bộ đội Biên phòng. Trên mũ có gắn quân hiệu to, có cành tùng kép mầu vàng bao quanh quân hiệu và có quai tết màu vàng.
 • Còn lễ phục K82 mùa đông màu đồng bộ theo màu sắc của từng quân chủng, áo sơ mi màu trắng cổ đứng, dài ly, ca vat màu đen. Trên vai áo mang cấp hiệu, cúc, sao và gạch cấp huy hiệu màu vàng. Trên cổ áo gắn tùng đơn màu vàng, đối với cấp tướng, cành tùng đơn to không có ngôi sao vàng, đối với cấp ta, cấp úy có cành tùng đơn nhỏ và một ngôi sao màu vàng. Biển tên trên ngực áo bên phải, cuống Huy Chương, Huân chương đeo trên ngực trái của áo. Huy hiệu được đeo trên ngực phải phía trên bảng tên.
 • Giày da đen, tất cùng màu quần. Giày da thấp, mũi trơn và có cổ bó ngang, có dây buộc. Và cũng như trang phục mùa hè nữ sĩ quan cũng không có bo ngang.
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông
Cách mặc quân phục tiểu lễ mùa đông

Bài viết đã giới thiệu Quy định về mặc tiểu lễ phục mùa hè, mùa đông trong quân đội. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm video quy định tiểu lễ phục mùa hè

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button