Hỏi ĐápLà Gì

Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04

Khái niệm bút lục là gì còn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng quen thuộc với những người làm việc trong lĩnh vực tư pháp hay tố tụng hình sự. Vậy Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04 là như thế nào, cùng anvuongvilla.com.vn tìm hiểu nha.

Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04
Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04

Số bút lục là gì ?

Hiện nay chưa có khái niệm chính xác về số bút lục là gì? Hiểu đơn giản là đánh số trang, số tờ các tài liệu của hồ sơ vụ án.

Số bút lục là gì ?
Số bút lục là gì ?

Cách đánh bút lục

Cách đánh bút lục quy định cụ thể tại các văn bản quy định pháp luật.

Cách đánh bút lục
Cách đánh bút lục

Quy định và Hướng dẫn về đánh bút lục

Điều 30 Thông tư 1/2016/TT – BTP hướng dẫn thực hiện thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án do Bộ trưởng Bộ tư pháp ban hành quy định cách đánh bút lục.

Bút lục đánh số thứ tự theo từng tờ tài liệu có trong hồ sơ. Bút lục được đánh số một lần. Số bút lục được đánh vào góc phải, phía trên, mặt trước của tài liệu. Mỗi tờ tài liệu được đánh một số bút lục (riêng quyết định thi hành án, bản án, quyết định chỉ đánh một bút lục,nếu trường hợp có nhiều bản án, quyết định thì mỗi bản án, quyết định đánh một số bút lục). Việc đánh số bút lục được thực hiện ngay sau khi tiếp nhận tài liệu, đánh số bút lục theo trình tự thời gian tiếp nhận. Với trường hợp tại một thời điểm, tiếp nhận nhiều tài liệu thì đánh số bút lục theo thứ tự thời gian ban hành tài liệu.

Quy định và Hướng dẫn về đánh bút lục
Quy định và Hướng dẫn về đánh bút lục

Thông tư 04 về đóng dấu bút lục

Thông tư 04 về đóng dấu bút lục như sau, theo khoản 1 Điều 35 Thông tư liên tịch 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP quy định:

1. Việc thống kê và đóng dấu bút lục vào biên bản, tài liệu trong hồ sơ vụ án trong giai đoạn điều tra được thực hiện như sau:

a) Trước khi chuyển cho Viện kiểm sát biên bản, tài liệu về hoạt động điều tra mà Viện kiểm sát không trực tiếp kiểm sát, biên bản, tài liệu điều tra để Viện kiểm sát kiểm sát việc lập hồ sơ vụ án hoặc hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát xét phê chuẩn lệnh, quyết định của Cơ quan điều tra thì Điều tra viên phải thống kê đầy đủ tên biên bản, tài liệu, ghi số thứ tự trong bản thống kê biên bản, tài liệu và đóng dấu bút lục của Cơ quan điều tra (nhưng chưa đánh số bút lục) vào góc trên bên phải của từng trang biên bản, tài liệu.

b) Kiểm sát viên đóng dấu bút lục của Viện kiểm sát (không phải đánh số bút lục) vào góc dưới bên phải của từng trang biên bản, tài liệu quy định tại điểm a khoản này và biên bản, tài liệu do Kiểm sát viên thu thập trong quá trình điều tra trước khi chuyển cho Cơ quan điều tra.

Thông tư 04 về đóng dấu bút lục
Thông tư 04 về đóng dấu bút lục

Mẫu bút lục hồ sơ

Quy định tại thông tư 01/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ Tư Pháp về Hướng dẫn thực hiện một số thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự tại Phụ lục II về mẫu bút lục hồ sơ.

  • Dấu bút lục hình elip, kích thước 15 mm x 20 mm.
  • Giữa 2 vòng của hình elip nếu là Cục thi hành án dân sự thì khắc: CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH (hoặc CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ…).
  • Nếu Chi cục thi hành án thì khắc CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN…, TỈNH… (hoặc CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ QUẬN…, THÀNH PHỐ…).
Mẫu bút lục hồ sơ
Mẫu bút lục hồ sơ

Nội dung bài viết này đã làm rõ các thông tin về từ khóa bút lục là gì? Thông tư 04 về đóng dấu bút lục. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về pháp luật và các thông tư.

Video Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04.

Xem thêm bài viết về chủ đề là gì?

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button