Ngân Hàng

Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì? Chức Năng, Cách Bảo Mật CVV/CVC

Bạn đang thắc mắc không biết số CVV/CVC là gì? CVV/CVC  có chức năng gì hay không và cách bảo mật như thế nào? Trong khuôn khổ của bài viết sau anvuongvilla sẽ trả lời những câu hỏi này của bạn. 

Số CVV/CVC trên thẻ visa là gì? 

Số CVV/CVC là gì? Được sử dụng để xác minh khi dùng thẻ tín dụng. CVV/CVC bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mã CVC thường được dùng để xác minh loại thẻ Mastercard. Như vậy, mã số CVC/CVV là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Khi kiểm tra mặt sau của thẻ thanh toán quốc tế bạn sẽ thấy có 3 chữ số này được in rất rõ. 

CVV/CVC được dùng trong những giao dịch online khi sử dụng thẻ Mastercard. Có nghĩa là, khi khách hàng thanh toán trực tuyến thì chỉ cần điền thông tin về số thẻ CVV/CV là có thể được thanh toán, kể cả khi không dùng mã PIN. Do đó, hai loại thẻ này cũng thường là mục tiêu hoạt động của kẻ xấu. 

So sánh CVC và CVV cho thấy, cả hai loại thẻ này đều có ý nghĩa và chức năng giống nhau. Tuy nhiên, điều khác nhau đó chính là được sử dụng với từng loại thẻ khác nhau. Trong đó, số CVV được dùng để xác minh thẻ Visa và CVC dùng để xác minh thẻ Mastercard. 

Chức năng của CVV/CVC

Thẻ CVV/CVC được sử dụng để làm gì? CVV/CVC được dùng để xác nhận thời gian và giá trị dùng đối với các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi bạn thanh toán qua thẻ, phía nhà phát hành sẽ dùng thông tin để giải mã xác định hiệu lực khi dùng thẻ. Nếu như thẻ hết thời gian sử dụng, thì mã CVV/CVC cũng không thể dùng được nữa.

Trường hợp chủ thẻ Mastercard hay Visa, thẻ CVV/CVC được dùng trong những giao dịch online. Tất cả các thanh toán để được thực hiện qua loại thẻ này, khi đó bạn cần xác minh chủ thẻ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã số CVV/CVC 

Khi bạn đã lựa chọn được đúng loại hàng hóa cần mua và gửi thông tin phần thanh toán. Có thể lựa chọn thanh toán thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng. Chọn được phương thức thanh toán xong, bạn điền thông tin để xác nhận thẻ kèm theo mã CVV/CVC. Mỗi biểu mẫu có sự khác nhau tùy theo trang website bạn thực hiện. Một số thông tin bạn cần điền bao gồm:

– Tên chủ thẻ: Nhập tên đúng như trên thẻ in hoa và không có dấu. 

– Số thẻ: Gồm dãy số 16 hoặc 29 chữ số được in nổi trên thẻ. 

– Thời gian thẻ hết hiệu lực sử dụng: Bạn cần điền thông tin cụ thể về thời hạn hiệu lực của thẻ, vì một số loại thẻ ghi nợ và tín dụng chỉ ghi ngày hết hạn. Hoặc cũng có những loại thẻ ghi ngày phát hành và ngày hết hạn. 

– Điền mã CVV/CVC: Để xác nhận thanh toán, bạn cần điền mã CVV/CVC. Khi đó, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại cho bạn xác nhận thông tin.

This is the image description

CVV/CVC có an toàn hay không? 

CVV/CVC cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến tại nhiều điểm giao dịch, dịch vụ và mua hàng online trên website mà không cần phải nhập mã PIN. ĐÂy cũng là một trong những rủi ro, vì nếu để lộ mã CVV/CVC thì toàn bộ thông tin về thẻ của bạn sẽ bị kẻ xấu đánh cắp và có những hành vi trục lợi riêng. Vì vậy, nếu thấy có tin nhắn gửi mã OTP khi thực hiện một giao dịch nào đó bất thường, thì rất có thể tài khoản của bạn đang bị đánh cắp thông tin đó.

Cách bảo mật CVV/CVC an toàn

Để tăng độ bảo mật CVV/CVC bạn cần thực hiện theo các cách hướng dẫn dưới đây: 

– Xóa hoặc che số CVV/CVC trên thẻ và nên lưu lại tại nơi nào đó an toàn hơn. Đó là cách hiệu quả giúp bạn bảo vệ số CVV/CVC không bị đánh cắp thẻ. 

– Đăng ký SMS – banking: Sau khi đăng ký SMS bạn sẽ nhận được mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch. Do đó, trong trường hợp nhận được thông báo về mã OTP nhưng bạn không có bất kỳ giao dịch nào thì cần báo ngay cho ngân hàng để được giải quyết. 

– Một cách bảo vệ tài khoản khác là bạn có thể ký vào mặt sau của thẻ tín dụng. Khi đó, nhân viên của cửa hàng sẽ đối chiếu chữ ký này của bạn và chữ ký trên hóa đơn rồi mới bắt đầu thực hiện giao dịch. 

Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về CVV/CVC là gì? Chức năng của CVV/CVC thế nào? Cách sử dụng và bảo mật số CVV/CVC hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn sử dụng số CVV/CVC một cách an toàn nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button