Ngân Hàng

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV là bao nhiêu?

You are viewing this post: Số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Ngân hàng BIDV luôn uy tín và mang tới cho khách hàng nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt. Khi mở thẻ ATM thì khách hàng đều muốn nắm rõ chính sách sử dụng. Trong đó thông tin về số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV là bao nhiêu? Ngay trong bài viết dưới đây sẽ có thông tin mà bạn quan tâm nhé.

Số dư tối thiểu là gì?

Số dư tối thiểu ở đây chính là số tiền mà khách hàng khi mở thẻ ATM, tài khoản ngân hàng BIDV bắt buộc giữ lại để duy trì việc sử dụng dịch vụ thẻ về sau. Khi đó khách hàng có thể thoải mái sử dụng các tiện ích mà ngân hàng đưa ra. Vì là số tiền tối thiểu nên không thể để tiền trong tài khoản ở mức thấp hơn được nữa, tiền này không thể dùng để tiến hành giao dịch như mua sắm, thanh toán, rút tiền,…

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM BIDV là bao nhiêu?
Số dư tối thiểu trong thẻ ATM BIDV là bao nhiêu?

Nếu khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền hoặc thanh toán mua sắm vượt qua hạn mức số dư tối thiểu thì khách hàng sẽ bị hủy đi giao dịch vừa thực hiện đó. Vậy số dư tối thiểu này quy định nằm trong tài khoản ngân hàng BIDV của khách hàng là bao nhiêu thì chúng ta tìm hiểu rõ ở mục tiếp theo.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV

Theo quy định của hệ thống ngân hàng BIDV thì số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản sẽ dao động từ 50.000 – 200.000đ tùy từng loại thẻ khách hàng đăng ký sử dụng. Với số dư tối thiểu BIDV này nằm trong tài khoản ngân hàng thì khách hàng thoải mái lựa chọn các tiện ích sử dụng như sau:

  • Chuyển tiền nhanh mọi lúc mọi nơi 24/7, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, nạp/rút tiền mặt qua online Banking
  • Dễ dàng chuyển tiền, rút tiền tại các hệ thống ATM khác
  • Quản lý số dư tài khoản với dịch vụ SMS Banking gửi tin về điện thoại nhanh chóng
  • Đăng ký chuyển tiền định kỳ hoặc điều chuyển vốn sử dụng tự động liên ngân hàng,…

Khi khách hàng tiến hành các giao dịch từ thẻ ATM thì phí giao dịch đó sẽ trừ trực tiếp vào số tiền còn lại trong tài khoản BIDV. Vì thế nếu bạn không nạp thêm tiền vào thẻ và để tiền cứ thế trừ đi tới 0 đồng thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động đóng tài khoản thanh toán của bạn.

Quy định chặt chẽ về số tiền tối thiểu trong tài khoản, thẻ BIDV để làm gì?

Ngân hàng BIDV có ra quy định về số dư tối thiểu trong thẻ, tài khoản BIDV để duy trì cho thẻ hoạt động, chứng minh rằng thẻ này mở không phải là ảo. Quý khách sẽ phải để dư ra một số tiền không sử dụng nếu mở ảo rất là lãng phí.

Đồng thời có tiền trong tài khoản, thẻ ATM là để cho cán bộ thực hiện việc xác minh tình trạng hoạt động cụ thể của thẻ khách hàng. Từ đó mà ngân hàng thực hiện các chính sách chăm sóc tận tình, có thông báo quan trọng thì ngân hàng BIDV sẽ cập nhập tới khách hàng.

Đồng thời số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV giúp cho ngân hàng quản lý được số lượng khách hàng, số lượng thẻ đang sử dụng hiện nay và thẻ nào ngừng hoạt động. BIDV có bộ phận thẻ đảm nhiệm công việc này, do đó tiền trong thẻ cũng để duy trì cho bộ phận này kiểm tra.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM có phải phí duy trì không?

Mỗi thẻ ATM sử dụng cần có số tiền tối thiểu để trong tài khoản BIDV nhưng nó khác với phí duy trì. Phí duy trì dịch vụ chính là số tiền mà ngân hàng BIDV sẽ thu của khách hàng hàng tháng để thanh toán cho việc sử dụng dịch vụ. Số phí này sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng sử dụng đều đặn hàng tháng hoặc hàng năm theo khách hàng lựa chọn. 

  • Phí duy trì tài khoản BIDV: 26.400 đồng/năm
  • Phí dịch vụ SMS Banking: 9.900 đồng/năm
  • Phí dịch vụ Internet Banking: Miễn phí.

Rút được hết số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV hay không?

Theo chia sẻ từ ngân hàng BIDV thì số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV không hề lớn nhưng nếu khách hàng thực sự muốn rút vẫn được hỗ trợ. Tuy nhiên, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng khi không muốn dùng dịch vụ, sản phẩm của BIDV này thực hiện rút hết vì nếu rút sẽ đóng băng tài khoản lại.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại cây ATM

Khi khách hàng muốn rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản thì không thể thực hiện tại cây ATM. Cách thực hiện duy nhất đó là bạn tới chi nhánh/phòng giao dịch BIDV trong giờ làm việc để nhờ cán bộ hỗ trợ:

Bước 1: Khi tới ngân hàng thì khách hàng nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước và chiếc thẻ ATM mình muốn dừng hoạt động, rút hết tiền. 

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy giao dịch
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Bước 2: Bạn cần tìm kiếm đúng địa chỉ ngân hàng BIDV mà bạn làm thẻ ATM trước đó

Bước 3: Bạn nêu yêu cầu với cán bộ ngân hàng khi vào quầy giao dịch, cán bộ sẽ lắng nghe và hỗ trợ thực hiện khóa thẻ, rút hết tiền trong trong thẻ ra.

Tuy nhiên, bạn không thể nào rút hoàn toàn 100% tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng BIDV. Bạn cần phải để lại 20.000 đ tiền trả cho phí dịch vụ rút tiền số dư tối thiểu và đóng tài khoản. 

Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp thông tin cho độc giả về số dư tối thiểu trong thẻ ATM, tài khoản BIDV là bao nhiêu, hy vọng rằng nó sẽ bổ ích. Nếu bạn cần thêm thông tin tài chính khác thì tiếp tục đọc tại anvuongvilla.com.vn.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button