Ngân Hàng

Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số? xem ở đâu?

You are viewing this post: Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số? xem ở đâu?

Việc sở hữu thẻ ngân hàng tiện ích  hơn nhiều trong việc thanh toán hóa đơn, mua sắm, chuyển khoản,…Khi mở thẻ thì mỗi khách hàng phải mở tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp tại ngân hàng rồi thì mới thoải mái sử dụng số tiền của mình trực tuyến. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số? xem ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số?

Số tài khoản là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi mở tài khoản sử dụng tại VIB. Khách hàng sẽ được phát hành thẻ tiện lợi cho việc rút tiền mặt hay chuyển khoản bất cứ khi nào cần. Số tài khoản sẽ được ngân hàng cung cấp riêng, khách hàng sẽ ghi nhớ lại chứ không in nổi trên bề mặt thẻ.

Số tài khoản ngân hàng VIB có 15 số

Nhiều người có nhầm lẫn về số tài khoản và số thẻ là một nhưng thực ra không phải. Khi nhận được số tài khoản thì khách hàng cần lưu nó vào đâu đó để khi quên thì mở ra sử dụng. Số tài khoản rất cần thiết để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền tới tài khoản khác nhanh chóng, chính xác không bị nhầm đối tượng.

Cũng như các ngân hàng khác số tài khoản của ngân hàng VIB sẽ có nguyên tắc đặt nhất định. Số tài khoản sẽ được đánh cho mỗi khách hàng khác nhau, không trùng lặp để tránh gây rắc rối về tiền sử dụng. Số tài khoản ngân hàng VIB hiện nay có 15 số, dãy số khá dài nên việc ghi nhớ hoàn toàn cũng khó, tốt hơn hết là nên lưu lại cẩn thận. Đầu số tài khoản ngân hàng VIB là 20, 24.

Xem số tài khoản ngân hàng VIB ở đâu?

Không giống như số thẻ được in trực tiếp trên bề mặt thẻ ATM, số tài khoản là dãy số gồm 15 chữ số được cấp phát cùng bởi mã pin lần đầu tại ngân hàng VIB. Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản thì mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản riêng biệt để sử dụng giao dịch.

Khách hàng có thể xem được số tài khoản VIB ở những vị trí như sau:

  • Ghi trong phong bì cấp lần đầu khi mở thẻ ATM thành công
  • Ở tài khoản MyVIB Internet Banking VIB, ứng dụng MyVIB khách hàng có số tài khoản
  • Số tài khoản hiển thị trong tin nhắn SMS mà ngân hàng VIB gửi cho khách hàng.
  • Trong tờ biên lai giao dịch ATM khi sử dụng thẻ ATM tại máy ATM với các giao dịch như rút tiền, vấn tin tài khoản.
  • Trên thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến mà ngân hàng VIB phát hành.

Cách xem số tài khoản ngân hàng VIB chi tiết

Có thể nhiều quý khách chưa rõ cách thức xem số tài khoản từng bước như thế nào. Vậy nên để giúp mọi người biết được cách xem số tài khoản áp dụng luôn thì anvuongvilla.com.vn sẽ hướng dẫn như sau:

Số tài khoản trên giấy thông báo mã pin

Khi khách hàng đăng ký thẻ ATM thành công thì cán bộ ngân hàng gửi phong bì gồm số tài khoản và mã pin sử dụng. Khách hàng sẽ mở ra xem số tài khoản của mình là gì và đi ra cây ATM gần nhất đổi mã pin sử dụng thẻ.

Kiểm tra số tài khoản ATM VIB trên cây ATM

Bước 1: Bạn cầm thẻ ATM ra máy ATM gần nhất, đưa thẻ vào đúng khe theo chiều mũi tên, sau đó đăng nhập mã pin vào. 

Bước 2: Hệ thống hiện lên các tính năng thì bạn sẽ lựa chọn vấn tin tài khoản trên máy thì trên màn hình sẽ xuất hiện đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng hiện đại, trong đó có số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản ATM VIB trên cây ATM

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn lấy biên lai để có được số tài khoản trên giấy dễ ghi nhớ.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng VIB online

Không kiểm tra số tài khoản trực tiếp thì bạn lựa chọn cách xem trực tuyến. Bạn đăng nhập vào website của ngân hàng VIB sử dụng dịch vụ Internet banking. 

Xem số tài khoản VIB qua ứng dụng ngân hàng điện tử

Bước 1: Truy cập website: vib.com.vn và đăng nhập vào phần “Đăng nhập tài khoản điện tử”

Bước 2: Bạn tiếp tục lựa chọn “Thông tin tài khoản/tài khoản của tôi”

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng, có số tài khoản bạn ghi lại vào sổ để không bị quên.

Kiểm tra số tài khoản tại tin nhắn SMS banking VIB

Cách thức đơn giản nhất mà đôi khi mọi người thường quên là có thể mở tin nhắn của dịch vụ SMS banking là xem được thông tin số tài khoản VIB. Khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ này thì mọi thay đổi về tài khoản như chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền thẻ điện thoại,….sẽ lập tức báo tin nhắn về máy cho chủ tài khoản biết. Và trong tin nhắn thay đổi số tiền sẽ có số tài khoản VIB cụ thể.

Việc xem số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số hết sức dễ dàng quý khách có thể lựa chọn một trong các cách ở bên để thực hiện. Số tài khoản này không thể thay đổi trong suốt quá trình sử dụng, trừ khi khách hàng có hủy thẻ và sau đó mở lại tài khoản khi có nhu cầu về sau. Mọi thắc mắc về các dịch vụ, sản phẩm của VIB bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua tổng đài sẽ có nhân viên giải đáp nhanh.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button