Là Gì

Spoil là gì? Spoil phim là gì?

Khi có một bộ phim bom tấn chiếu sớm hơn dự kiến ở rạp. Bạn được đi xem trước và hay spoil trước các tình huống hấp dẫn, lôi cuốn của bộ phim. Vậy Spoil là gì? Spoil phim là gì? cùng An Vương Villa tìm hiểu.

Spoil là gì? Spoil phim là gì? Các khái niệm liên quan Spoil.
Spoil là gì? Spoil phim là gì? Các khái niệm liên quan Spoil.

Spoiler là gì?


Spoiler là gì? Spoil là một danh từ, có nghĩa là chiến lợi phẩm, quyền lợi. Còn động từ có nghĩa là tước đạt, làm hư hỏng. Spoiler là những người có hành động Spoil phim lại cho người khác và hay bị người khác gét vì hành động này.

Spoil tiếng anh là gì?


Spoil tiếng anh dịch ra có nghĩa là chiều hư, phiên âm là /spɔil/. 

Spoil phim là gì?


Spoil phim được hiểu là phá hỏng phim, phá hỏng trải nghiệm xem phim của người khác. Spoil phim được sử dụng với ý nghĩa động từ phá hỏng.

Hành động Spoil phim xảy ra trong trường hợp khi người đầu tiên đi xem phim về và kể lại toàn bộ nội dung, cốt truyện của phim cho bạn bè và những người khác cùng nghe, biết trước được kết quả của phim. Điều này làm mất đi sự cuốn hút và lôi cuốn, không còn sự hứng thú với bộ phim.

Spoil phim là gì? 
Spoil phim là gì?

Spoil truyện là gì?


Cũng giống như Spoil phim, Spoil truyện là việc kể lại nội dung một câu chuyện cho một hay nhiều người, tiết lộ trước cái kết của truyện. Những hành vi như vậy làm ảnh hưởng đến sự tò mò của độc giả dành cho các tác phẩm và làm sụt giảm doanh thu.

Spoil truyện là gì?
Spoil truyện là gì?

Spoil là gì kpop


Trong Kpop, Spoil kpop dùng để ám chỉ việc công ty quản lý, cũng có thể là chính idol đã tiết lộ trước một đoạn nhạc khiến cho khán giả phải tò mò.

Spoil là gì kpop
Spoil là gì kpop

Spoil là gì trong Anime


Hành động spoil trong Anime làm hưởng đến những người chưa xem, khiến họ cảm thấy giảm sự hứng thú khi xem Anime Manga thực sự.

Khái quát, Spoil trong lĩnh vực nào đi nữa cũng có ý nghĩa là chỉ trích những hành động làm phá hỏng trải nghiệm của người khác, khiến cho tác phẩm đó không còn sự lôi cuốn, cuốn hút người khác tò mò.

Spoil là gì trong Anime
Spoil là gì trong Anime

Các thuật ngữ liên quan đến Spoil


  • Review: Có nghĩa là đánh giá, nhận xét, nêu cảm nhận về một tác phẩm. Khen – chê, và có những hành động kêu gọi. Khác với Spoil khi không tiết lộ các nội dung chính, tình tiết hấp dẫn của tác phẩm.
  • Spoiler alert: Là cảnh báo tiết lộ nội dung, hãy là một “Spoiler văn mình”. Hay thông báo hành động ” Spoiler Alert” trước khi ra mắt một tác phẩm.
  • Plot twist: Là những tình huống xuất hiện một cách đầy bất ngờ nhằm tạo kích tính cho tác phẩm.
Các thuật ngữ liên quan đến Spoil
Các thuật ngữ liên quan đến Spoil

Xem thêm video Spoil phim là gì?

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc hết bài, nội dung bài viết cập nhật các thông tin liên quan đến chủ đề Spoil là gì? Spoil phim là gì? cho bạn tham khảo. Xem thêm các bài viết với nội dung khác.

Soái Muội

Là một soái đầu đàn, Muội đam mê viết lách về tất cả chủ đề Là gì, Là ai, Cách làm, các sự kiện độc đáo trên MXH,... Với những chủ đề và thông tin bổ ích. Các bạn hãy theo dõi và ủng hộ Muội nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button