Ngân Hàng

Sử dụng, chuyển tiền qua app MB Bank có mất phí không?

Dùng App MB Bank có mất phí không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu giao dịch chuyển khoản qua App của ngân hàng Quân đội. Hãy cùng anvuongvilla.com.vn đi tìm câu trả lời ngay sau đây. 

Bạn biết gì về ngân hàng MB Bank?

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội còn được gọi là ngân hàng MB Bank. Là ngân hàng trực thuộc bộ Quốc phòng, được thành lập vào năm 1994. Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng MB Bank có tới hơn 100 chi nhánh trên khắp 48 tỉnh thành của cả nước. Ngân hàng Quân đội MB Bank hiện đang khẳng định được thương hiệu và sự uy tín của mình và trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Vì sao nên chuyển tiền qua App MB Bank? 

Mobile Banking MB còn được gọi là App MBBank là ứng dụng dành cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng Quân đội MB. Khi sử dụng ứng dụng này khách hàng sẽ được thực hiện những giao dịch trên điện thoại có hỗ trợ internet.

chuyển tiền qua app mbbank có mất phí không

Sử dụng App MBBank khách hàng sẽ được trải nghiệm sự tiện lợi khi chuyển khoản hoặc thanh toán bất kỳ dịch vụ nào. Với ứng dụng này khách hàng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch trên điện thoại thông minh mà không cần phải đi đâu.  

Dùng App MBBank có mất phí không? 

Dùng App MBBank có mất phí không? Trong trường hợp khách hàng chuyển khoản cùng ngân hàng trong hệ thống của MB Bank sẽ được miễn phí. Nếu chuyển khoản khác ngân hàng sẽ có phí riêng tùy theo số tiền khách hàng muốn chuyến. Cụ thể: 

  • Phí là 11.000đ/giao dịch, nếu số tiền chuyển khoản nhỏ hơn hoặc bằng 500 triệu đồng. 
  • Mức phí là 0,27%/giao dịch và tối đa là 1 triệu đồng nếu số tiền khách hàng chuyển khoản trên 500 triệu đồng. 

Như vậy, có thể nói khách hàng chuyển khoản qua App của MB Bank sẽ được miễn phí nếu cùng hệ thống và mất phí tùy theo số tiền nếu khác ngân hàng. 

Với ưu điểm miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống, khách hàng sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn trong năm. Chẳng hạn, với các ngân hàng có thu phí nếu là giao dịch có hạn mức thấp sẽ dao động từ 1.100đ – 10.500đ. Còn với giao dịch có số tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng, thì mức phí có thể lên tới vài trăm nghìn hoặc 1 triệu đồng/giao dịch. 

dùng app mbbank có mất phí không

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua App MB Bank

Sau khi trả lời được câu hỏi chuyển tiền qua App MBBank có mất phí không, bạn hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chuyển tiền qua App. 

Cách đăng ký tài khoản trên App MB Bank

Điều kiện đầu tiên để sử dụng App MBBank, khách hàng cần phải có điện thoại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải App. Nếu sử dụng hệ điều hành Android bạn hãy tải từ CH Play, còn nếu dùng hệ điều hành iOs sẽ tải từ App Store. 

Sau khi tải ứng dụng bạn cần đăng ký tài khoản bằng cách, chọn logo của App MB Bank được hiển thị trên màn hình và click vào “tạo tài khoản”. Điền số điện thoại -> chọn “tiếp theo” -> chọn thẻ căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu -> chụp mặt trước và mặt sau của loại giấy tờ tùy thân bạn chọn -> quay chân dung mình (lưu ý quay thận chậm cho tới hết vòng quay màu xanh dương) -> tạo tài khoản và nhập thông tin cá nhân -> chọn “tôi đồng ý với các điều khoản & điều kiện” và chọn “đồng ý” -> nhận mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận là hoàn thành.

dùng app mbbank có mất phí không

Cách chuyển tiền qua App ngân hàng MB Bank

Dưới đây là các bước chuyển tiền qua ngân hàng MB Bank các bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký ở trên. 

Bước 2: Chọn menu “chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng” (hoặc có thể chuyển qua số thẻ, qua thẻ ATM). 

Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền gồm: Tài khoản cần trích tiền, tên ngân hàng nhận, số tài khoản, số tiền cần chuyển, tên người nhận và nội dung (nếu có). 

Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch và chọn lưu người nhận và chọn “Tiếp tục”. 

Bước 5: Điện thoại sẽ gửi tin nhắn về mã OTP, thời gian khoảng 25 – 20 giây.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác thực giao dịch. 

Cùng tham khảo thêm những thông tin về các giao dịch khác tại ngân hàng MB Bank dưới đây:

Những lưu ý khi chuyển tiền qua App MB Bank

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua App tại ngân hàng Quân đội MBBank, bạn nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

  • Nên kiểm tra số tiền, thông tin tài khoản, chi nhánh trước khi đồng ý thực hiện giao dịch. Vì không ít trường hợp chuyển khoản sai và cần ra ngân hàng để được xử lý. 
  • Tuyệt đối không được cung cấp mã OTP cho người khác, vì có liên quan tới bảo mật chuyển tiền. 
  • Mã OTP chỉ được sử dụng trong 1 lần giao dịch. 
  • Nếu không thực hiện được giao dịch, bạn nên kiểm tra xem các bước thực hiện đã đúng chưa.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã giải đáp được cho mình thắc mắc dùng App MB Bank có mất phí không rồi chứ? Hy vọng, với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button