Ngân Hàng

Thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Thẻ bidv không sử dụng bao lâu thì bị khóa ?

You are viewing this post: Thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Thẻ bidv không sử dụng bao lâu thì bị khóa ?

Thẻ ATM là một công cụ phổ biến để khách hàng thực hiện việc rút – nhận tiền qua dịch vụ ngân hàng an toàn, dễ dàng. Hiện nay việc phát hành thẻ và sử dụng của khách hàng thì ngân hàng sẽ có những quy định riêng. Trong bài viết này chúng ta cùng giải đáp xem thẻ BIDV không sử dụng bao lâu thì bị khóa nhé. Hãy cùng tham khảo với anvuongvilla nhé !

Thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Thẻ bidv không sử dụng bao lâu thì bị khóa ?
Thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Thẻ BIDV không sử dụng bao lâu thì bị khóa ?

Trường hợp thẻ ATM BIDV bị khóa vì không dùng đã lâu

Khi không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV thì khách hàng cần chú ý những quy định về thời hạn sử dụng. Một trong những lý do mà thẻ bị khóa là đã lâu không khách hàng không dùng thẻ. 

tài khoản bidv không dùng bao lâu thì bị khoá
Tài khoản BIDV không dùng bao lâu thì bị khoá

Việc đăng ký mở thẻ ATM sử dụng thì tiện cho khách hàng chuyển – nhận và quản lý tiền an toàn, tiện lợi. Khi có thẻ thì khách hàng có thể thực hiện vô vàn tính năng như thanh toán tiền điện nước, tiền điện thoại, mua sắm online,…Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chủ thẻ đăng ký mở thẻ ATM nhưng lại để không dùng tới hoạt động nào cả. Thẻ ATM BIDV lâu không dùng nên bị khóa.

  • Vì thế thắc mắc của mọi người là thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không? Câu trả lời là thẻ sẽ bị hệ thống ngân hàng khóa lại nhé. Khi bị khóa lại thẻ thì đương nhiên khách hàng sẽ không thể dùng để rút tiền mặt tại cây ATM.
  • Trường hợp khác đó là thẻ ATM do ngân hàng BIDV phát hành có nhiều loại và sẽ có thời hạn sử dụng riêng. Và nếu hết thời hạn sử dụng thẻ được quy định ở bề mặt trên thẻ ATM thì nếu khách hàng không gia hạn thêm sẽ bị khóa thẻ. 
  • Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng có phát hành thẻ ATM không có thời hạn sử dụng. Với thẻ này thì khách hàng sử dụng trong thời gian dài, có hoạt động thường xuyên sẽ không bị khóa. 

Thẻ BIDV không sử dụng bao lâu thì bị khóa ?

Theo ngân hàng quy định thì nếu chủ thẻ không sử dụng thẻ liên tục trong vòng 1 năm thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Điều này ngân hàng đề ra là để rà soát lượng khách hàng đang có của BIDV, quản lý chặt tình trạng mở thẻ ảo không sử dụng, tránh lãng phí tài nguyên của ngân hàng.

Thẻ BIDV 1 năm không sử dụng tới sẽ bị khóa lại
Thẻ BIDV không sử dụng bao lâu thì bị khóa

Quy định về thời hạn sử dụng các loại thẻ đã kích hoạt sử dụng sẽ khác nhau, thông thường là từ 5-10 năm. Hết thời hạn đó thì thẻ mặc nhiên sẽ hết thời hạn dùng nữa, chủ thẻ phải đổi thẻ mới. Vì lẽ đó nên khi nhận thẻ ATM và sử dụng thì khách hàng chú ý tới các thông tin in trên mặt thẻ như thời gian phát hành, hạn sử dụng thẻ nhé.

Nếu trường hợp thẻ ATM chưa kích hoạt, có nghĩa là bạn đăng ký mở thẻ thành công xong được nhận thẻ và mật khẩu lần đầu nhưng chưa đổi mật khẩu kích hoạt sử dụng thẻ. Nếu thẻ chưa kích hoạt mà lâu không mở thì chừng 2 tháng – 1 năm sau tùy loại thẻ sẽ bị khóa lại. Thẻ BIDV 1 năm không sử dụng tới sẽ bị khóa lại

Thực tế thì khách hàng không cần phải lo lắng vì thường khi trong thẻ đang còn tiền và sắp hết thời hạn dùng thẻ thì cán bộ ngân hàng BIDV sẽ chủ động liên hệ chủ thẻ. Cán bộ sẽ thông báo rằng thẻ sắp hết hạn và khách hàng nhanh chóng ra ngân hàng gia hạn thêm nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Việc khóa thẻ sau một thời gian dài không sử dụng thực chất là việc ngân hàng BIDV bảo vệ tài khoản cho khách hàng. Biện pháp khóa thẻ này là tạm thời, nếu có nhu cầu cần sử dụng thẻ tiếp thì khách hàng hoàn toàn có thể mở lại bất cứ lúc nào.

Thẻ ngân hàng BIDV có hạn sử dụng không ?

Hiện tại dòng thẻ ghi nợ nội địa của BIDV không giới hạn thời hạn sử dụng của thẻ. Tuy nhiên, đối với thẻ ghi nợ ở nước ngoài hoặc thẻ tín dụng ở nước ngoài, thời hạn là 4 đến 5 năm.

thẻ atm bidv có thời hạn bao lâu
Thẻ atm BIDV có thời hạn bao lâu

Xem ngày hết hạn trên the atm BIDV 

Mỗi ngân hàng đều có quy định riêng về ngày hết hạn của thẻ thanh toán nội địa (thẻ ATM). Hầu hết các thẻ ATM thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm. Sau đó, chính sách phát hành thẻ của ngân hàng yêu cầu khách hàng gia hạn thẻ hoặc phát hành thẻ mới. Ngoài ra, nếu thẻ ATM của khách hàng không có giao dịch trong vòng sáu tháng đến một năm, ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản. ngày hết hạn trên the atm BIDV sẽ được ghi trên thẻ nhé !

tài khoản bidv lâu không dùng có bị khóa không
Tài khoản BIDV lâu không dùng có bị khóa không

Cách kiểm tra the atm có bị khóa hay không ?

Việc kiểm tra thẻ ATM BIDV còn dùng được không thì ngân hàng chia sẻ rất nhiều cách. Taichinhkinhdoanh chia sẻ các cách kiểm tra thẻ như sau:

Cách kiểm tra the atm có bị khóa hay không
Cách kiểm tra the atm có bị khóa hay không

Khách hàng tới cây ATM đưa thẻ vào rồi kiểm tra xem thẻ còn yêu cầu các lệnh sử dụng như bình thường hay không. Nếu khi đưa thẻ vào mà hệ thống máy báo rằng thẻ không thực hiện được do bị khóa hoặc hết hạn sử dụng thì bạn biết ngay thôi.

Cách tiếp theo là khách hàng mang thẻ trực tiếp tới quầy giao dịch ngân hàng BIDV nhờ cán bộ kiểm tra xem còn hoạt động được hay không. Bạn lưu ý tới vào giờ hành chính khi ngân hàng mở cửa làm việc nhé. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước xuất trình với cán bộ ngân hàng kiểm tra thông tin chuẩn xác rồi sẽ trả lời cho bạn yêu cầu của mình.

Tới ngân hàng kiểm tra thẻ BIDV còn hoạt động không Cách thứ ba đó là khách hàng gọi điện trực tiếp cho số tổng đài của ngân hàng BIDV. Hiện số hotline là 19009247/ 84.24.22200588, bộ phận tổng đài viên sẽ giải đáp cho bạn rằng thẻ ATM bạn cung cấp là còn sử dụng được hay không. Đương nhiên bạn phải nêu đúng thông tin thẻ và thông tin chi tiết về cá nhân cho tổng đài viên tra cứu có liên quan tới thẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào với thẻ ATM để lâu không sử dụng?

Bạn mở thẻ ATM tại các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV mà lâu không dùng tới có nghĩa là bạn cũng không cần thiết lắm sử dụng hoặc bạn còn có nhiều thẻ của ngân hàng khác sử dụng nữa. Khi sử dụng dịch vụ và duy trì thẻ thì khách hàng sẽ bị thu phí đều đặn. 

thẻ ngân hàng bidv có hạn sử dụng không
Thẻ ngân hàng BIDV có hạn sử dụng không
  • Nếu khách hàng dùng thẻ đã lâu gần hết hạn thì nên liên hệ ngân hàng BIDV thay đổi thẻ mới, chủ động sẽ tốt hơn
  • Nếu khách hàng không dùng thẻ thường xuyên thì nên hủy các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking liên quan tới thẻ cho đỡ phí tiền
  • Hủy bớt những thẻ không dùng nhưng với riêng dòng thẻ tín dụng BIDV thì bạn cân nhắc kỹ vì khi đóng thẻ sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng
  • Trường hợp khách hàng thường xuyên ra nước ngoài, nhu cầu thanh toán cao thì bạn nên chuyển từ thẻ ATM nội địa sang thẻ quốc tế mở rộng phạm vi sử dụng.

Sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn đã trả lời được câu hỏi thẻ ATM BIDV lâu không dùng có bị khóa không rồi. Chính vì tránh việc tự dưng bị khóa thẻ khi đang còn nhu cầu sử dụng thì bạn nên sử dụng thẻ thường xuyên hoặc chú ý thời hạn in trên bề mặt thẻ ATM nhé.

Video hướng dẫn thẻ BIDV không sử dụng bao lâu thì bị khóa


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button