Ngân Hàng

Thẻ BIDV không rút được tiền,Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất ? cách giải quyết

Có nhiều trường hợp khi đưa vào trong máy ATM thì thẻ BIDV không rút được tiền ? Nguyên nhân của tình trạng này do đâu mà ra và khắc phục Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ làm sao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người đủ thông tin để nắm được sự cố khi dùng thẻ tại cây ATM. Hãy cùng tham khảo với anvuongvilla ngay bên dưới đây nhé !

Thẻ BIDV không rút được tiền,The ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất ? cách giải quyết
Thẻ BIDV không rút được tiền,The ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất ? cách giải quyết

Tại sao không rút được tiền trong thẻ ATM BIDV ,Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất ?

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV thì không ít trường hợp sự cố xảy ra, ví dụ điển hình nhất là đưa thẻ vào báo là thẻ BIDV không rút được tiền. Và sau đây là những nguyên do dẫn tới tình trạng này nhé

tại sao thẻ bidv không rút được tiền
Tại sao thẻ BIDV không rút được tiền

Máy ATM BIDV tạm ngừng phục vụ

Một lý do xảy ra đó là do cây ATM đó đang tạm ngưng bảo dưỡng để tiếp tục quay trở lại sử dụng sau đó.Lúc khách hàng ra cây rút tiền là lúc không dùng được nên khi bỏ thẻ vào trong cây sẽ không rút được tiền hoặc trên màn hình máy sẽ hiển thị luôn dòng chữ lớn in đậm như “Máy tạm ngưng để bảo dưỡng”.

Máy ATM BIDV tạm ngưng phục vụ nên không rút được tiền Hoặc lý do khác nữa là việc vào các ngày lễ, Tết hoặc ngày nào lượng giao dịch thẻ ATM của ngân hàng BIDV quá lớn khiến cho việc xử lý thông tin chậm hơn ngày thường, làm tê liệt các hoạt động, giao dịch trên máy ATM tạm thời chậm trễ. Chính vì vậy mà khách hàng có thể từ từ đợi một lúc thẻ hoạt động lại hoặc chuyển sang cây ATM khác rút tiền nếu đang cần vội đi.

Tài khoản thẻ ATM bị khóa

Một hình thức khác khi bạn đưa thẻ vào cây nhưng không rút được tiền là ở thẻ ATM của bạn đang bị khóa nên không thực hiện được giao dịch. Lúc này thì bạn phải tìm hiểu lý do vì sao bị ngân hàng khóa thẻ, một số lý do như thẻ hết hạn, lâu không dùng thẻ hoặc bạn nợ tiền ngân hàng quá hạn chưa trả nên bị khóa thẻ lại. 

thẻ atm không hợp lệ là sao
Thẻ ATM không hợp lệ là sao

Hoặc khách hàng đưa thẻ vào trong khe máy ATM và nhập mật mã thì liên tiếp nhập mã sai quá 5 lần. Vì thế ngân hàng BIDV khóa thẻ tạm thời để đảm bảo không phải người lạ có được thẻ và thực hiện việc dò mã hòng lấy cắp tiền trong tài khoản.

Với thẻ ATM nội địa thì ngân hàng BIDV sẽ có quy định riêng về việc sau khoảng 5-7 năm sẽ hết thời hạn sử dụng. Khi đó hết thời hạn in trên bề mặt thẻ thì khách hàng không gia hạn tiếp sẽ bị khóa thẻ, lúc này thì không thể rút được tiền. Nếu trong vòng 1 năm liên tiếp mà khách hàng không tiếp hành bất cứ giao dịch nào thì thẻ cũng khóa không rút tiền được nữa.

Số dư trong tài khoản không đủ yêu cầu

Trong tài khoản ngân hàng của khách hàng hết tiền tiền đương nhiên đưa thẻ vào máy ATM rút sẽ không ra tiền. Thông thường thì trong tài khoản sẽ cần phải duy trì tối thiểu số dư là 50.000đ để cho thẻ hoạt động và hệ thống kiểm soát được tình trạng sử dụng của khách hàng. Nếu bạn rút mà máy báo số dư tài khoản không đủ thực hiện giao dịch này thì bạn nên nạp thêm tiền hãy rút nhé.

thẻ không hợp lệ hoặc đã bị mất bidv
Thẻ không hợp lệ hoặc đã bị mất BIDV
Tiền trong tài khoản BIDV không đủ phải nạp thêm khi cần để rút ra

Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc bị mất

Tình trạng thẻ ATM của quý khách đang dùng để rút tiền đã bị hư, ví dụ thẻ bị gãy, nứt, cong vênh….Đương nhiên rằng thẻ sẽ bị khóa lại theo quy định của ngân hàng BIDV. Trường hợp mà không dùng được thẻ hư để rút tiền thì khách hàng có thể cầm theo CMND/thẻ căn cước tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV nhờ cán bộ hỗ trợ cấp lại thẻ mới sử dụng tiếp tục.

trạng thái thẻ không hợp lệ bidv
Trạng thái thẻ không hợp lệ BIDV

Khách hàng vui lòng đợi khoảng 7 – 10 ngày sẽ có lại thẻ ATM mới nhưng thông tin về tài khoản vẫn không thay đổi. Lúc này thì khách hàng lại dùng thẻ mới để rút tiền sử dụng.

Bị nuốt thẻ khi dùng trong cây ATM BIDV

Trường hợp mà khách hàng dùng thẻ rút tiền tại cây ATM nhưng lại bị nuốt là khi liên tục nhập sai mã và thao tác lại lâu. Tính năng nuốt thẻ này là để phòng trừ cho tình trạng có người lạ có được thẻ và dò mã nên hệ thống nuốt lại tránh việc bị mất cắp tiền. Tuy nhiên nuốt thẻ thì tiền còn nguyên nên khách hàng có thể tìm tới ngân hàng lấy lại thẻ để sử dụng nhé.

Cách thức khắc phục lỗi thẻ BIDV không rút được tiền, Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ

Trường hợp mà thẻ ATM BIDV không giao dịch rút tiền được trên máy ATM do lỗi từ khách hàng thì cách duy nhất là tới ngân hàng trực tiếp nhờ mở lại. Lúc tới thì bạn nhớ mang theo CMND/thẻ căn cước thì cán bộ sẽ kiểm tra lại và khắc phục lỗi giúp quý khách.

Cách thức khắc phục lỗi thẻ BIDV không rút được tiền, Thẻ atm bidv báo thẻ không hợp lệ
Cách thức khắc phục lỗi thẻ BIDV không rút được tiền, Thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ
Tới ngân hàng BIDV kiểm tra thẻ sao không rút được tiền

Trường thẻ không rút được tiền lỗi từ phía ngân hàng thì bạn chỉ cần mang thẻ ATM tìm ra cây ATM khác để rút tiền. Không phải cây ATM nào cũng bị lỗi và ngưng phục vụ nhé. 

Lỗi tiền rút không ra mà báo tin nhắn về SMS tài khoản đã bị trừ tiền

Nhiều trường hợp oái oăm là thực hiện lệnh rút tiền ở cây ATM mà tiền không ra, trong khi điện thoại báo về hệ thống đã trừ tiền trong tài khoản khách hàng. Lỗi này xảy ra không nhiều và chỉ có ở một số chi nhánh ngân hàng BIDV. 

thẻ bidv không rút được tiền
Thẻ BIDV không rút được tiền

Thực tế khách hàng lúc đó sẽ không thể lấy lại được tiền ngay luôn. Điều cần làm đó là bạn gọi ngay lên tổng đài BIDV để thắc mắc về vấn đề vừa xảy ra, nêu thông tin chuẩn xác, tổng đài viên sẽ hướng dẫn cách tìm lại tiền cho bạn.

Cách xử lý khác:

  • Nếu bạn rút tiền ở cây ATM cùng tuyến với ngân hàng phát hành thẻ thì bạn báo cáo lại ngân hàng đang quản lý câu ATM đó. Sau khi ngân hàng xác thực lại thông tin chuẩn xác sẽ tiến hành gửi lại tiền cho khách hàng trong vòng từ 5 – 7 ngày.
  • Nếu bạn rút tiền ở cây ATM khác tuyến gặp sự cố không lấy được tiền ra thì bạn cũng nên phản ánh lại với ngân hàng đang quản lý cây ATM đó. Nhưng thời gian thường sẽ lâu hơn bình thường vì xác minh thông minh qua 2 ngân hàng mất thời gian hơn. Sau đó nếu sự việc xảy ra là hoàn toàn đúng thì khách hàng sẽ được hoàn trả lại tiền.

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại trường hợp thẻ BIDV không rút được tiền, báo không hợp lệ giải quyết không phải quá khó. Chỉ cần bạn áp dụng đúng kiến thức nêu trên bài viết làm theo nhanh chóng là được ngân hàng BIDV hỗ trợ lấy lại tiền hoặc tiếp tục sử dụng tính năng rút tiền tiếp nhé.

Video hướng dẫn khắc phục thẻ BIDV không rút được tiền

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button