Kiến Thức Vay Tiền

Chọn lựa hình thức cho vay bằng hợp đồng trả góp cũ cần điều kiện gì

Vay tiền có thể thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau. Một trong số đó phải kể đến  hình thức vay bằng hợp đồng trả góp cũ. Với cách thức này, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Từ đó sẽ được cho vay tiền nhanh trong hạn mức, thời hạn xác định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ vay tiền này nhé.

Thế nào là vay bằng hợp đồng trả góp cũ

Ngay tên gọi hẳn chúng ta đã hình dung ra được cách thức vay tiền sử dụng hồ sơ giấy tờ gì. Việc sử dụng hợp đồng cũ để giao dịch vay tiền có các đặc điểm như:

Dùng đảm bảo khoản vay tiền

Các tổ chức tín dụng khi cho vay tiền sẽ căn cứ vào hợp đồng đó để làm căn cứ về khả năng tài chính của khách hàng. Như vậy, bạn có thể hiểu đây là loại chứng giúp đảm bảo được khoản tiền vay tốt nhất, chứng minh được năng lực được người vay.

Xác định khoản vay, thời hạn vay

Tùy theo hợp đồng có mức giá trị bao nhiêu, đơn vị cho vay tiền sẽ căn cứ để xác định được hạn mức tín dụng, thời hạn cho vay như thế nào?

Thời gian giải ngân nhanh

Do sử dụng hợp đồng trả góp cũ làm căn cứ về uy tín, khả năng trả nợ của khách hàng nên từ lúc bắt đầu vay đến lúc giải ngân thường diễn ra khá nhanh chóng. Đội ngũ tín dụng, chăm sóc khách hàng sẽ có căn cứ xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ, thủ tục.

Điều kiện để có thể thực hiện vay bằng hợp đồng trả góp cũ

Để thực hiện được loại hình giao dịch này chúng ta cần phải có điều kiện như sau:

Có hợp đồng trả góp cũ

Hẳn nhiên, đây là điều kiện cần thiết phải có và cần cung cấp cho tổ chức tín dụng. Thêm vào đó, hợp đồng phải còn phải có hiệu lực, có giá trị để làm căn cứ cho vay tiền.

Hợp đồng đứng tên chính chủ

Người vay tiền phải là chính chủ của hợp đồng trả góp. Đây là điều kiện cơ bản để xác định được đối tượng cho vay.

Cung cấp chứng từ thanh toán

Chứng từ thanh toán các đợt của hợp đồng trả góp cần được cung cấp để chứng minh khả năng thanh toán của người vay.

Vay tiền online có áp dụng hợp đồng tín dụng cũ không?

Đối với hình thức vay tiền online đang phổ biến nhất hiện nay thì hợp đồng tín dụng cũ là một yếu tố rất quan trọng cho lần vay tiếp theo. Vì khi đăng ký vay lần đầu người vay sẽ chỉ được vay giới hạn dưới 5 triệu. Tuy nhiên, với lần vay thứ hai người vay sẽ được xem xét dựa vào hợp đồng tín dụng cũ vay trước đó xác định nâng hạn mức vay lên đến 10 triệu. 

Các lần vay sau đó sẽ được nâng dần hạn mức vay lên nếu người vay thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán và thanh toán đúng hạn. Chính vì vậy, vay theo hợp đồng tín dụng cũ không chỉ áp dụng tại ngân hàng mà còn áp dụng cho các công ty tài chính như FE Credit, Senmo, VayZ.net, Oncredit, ….

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được vay bằng hợp đồng trả góp cũ có đặc điểm như thế nào. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng biết được điều kiện cần có để có thể vay được tiền thông qua hình thức này. Hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền, khách hàng cần lưu ý đảm bảo các điều kiện trên để thực hiện dễ dàng hơn.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button