Ngân Hàng

Hướng dẫn vay thấu chi TPBank 2021: Lãi suất, điều kiện, thủ tục

Vay thấu chi TPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và thủ tục khi vay thấu chi tại ngân hàng TPBank như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu vay thấu chi tại ngân hàng TPBank, nhưng vẫn chưa hiểu rõ những thông tin trên, thì hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Vay thấu chi TPBank là gì?

Vay thấu chi TPBank là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần phải chứng minh tài sản, được thực hiện cho khách hàng có tài khoản trả lương tại TPBank. Khi đó, bạn sẽ được cấp hạn mức vay thấu chi tại tài khoản căn cứ vào khoản lương. Số tiền vay được linh hoạt hạn mức để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản với nhu cầu tiêu dùng. Số tiền lãi sẽ được tính theo ngày vào ngày 25 tháng tháng. Trong trường hợp khách hàng muốn ứng trước và hoàn trả khoản vay trong ngày sẽ không mất tiền lãi. 

Những lợi ích khi vay thấu chi tại ngân hàng TPBank

Dưới đây là những đặc điểm khi lựa chọn hình thức vay thấu chi tại ngân hàng Tiên Phong: 

 • Có thời gian vay tối đa tới 12 tháng.
 • Khách hàng chỉ phải trả khoản lãi dựa theo số tiền và ngày vay thực tế.
 • Hạn mức vay tối đa lên tới 100 triệu đồng. 
 • Không cần chứng minh tài sản thế chấp.
 • Có phương thức giải ngân linh hoạt. 
 • Khách hàng được rút tiền và trả tiền linh hoạt tùy theo yêu cầu. 
 • Phương thức trả nợ hàng tháng và trừ trực tiếp vào tài khoản. 
 • Được trả cả gốc và lãi vào tài khoản thấu chi trong thời gian được cấp hạn mức thấu chi. 

Điều kiện vay thấu chi tại ngân hàng TPBank

Để vay thấu chi TPBank khách hàng cần đảm bảo đủ những điều kiện dưới đây: 

Nằm trong độ tuổi lao động và có khả năng trả nợ từ 18 – 65 tuổi. 

Có trình độ văn hóa từ trung cấp trở lên. 

Trả lương qua thẻ của ngân hàng TPBank, có thu nhập tối thiếu từ 5 triệu. Được áp dụng với ngoại tệ trả lương bằng tiền mặt. 

Có hợp đồng làm việc trên 1 năm và còn thời hạn hợp đồng dài hơn tối thiểu 45 ngày. 

Thủ tục và hồ sơ vay thấu chi tại TPBank

Về thủ tục vay thấu chi tại ngân hàng Tiên Phong, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn do ngân hàng TPBank cung cấp. 
 • Hồ sơ cá nhân: Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân. 
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập: Quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động. 

Hạn mức vay thấu chi tại ngân hàng Tiên Phong Bank

Hiện tại ngân hàng Tiên Phong đang cung cấp gói vay thấu chi tối đa là 100 triệu đồng. Tùy theo mức lương cụ thể của từng khách hàng, mà số tiền được vay sẽ có sự khác nhau. Thông thường hạn mức cho vay tại ngân hàng TPBank có mức gấp 3 – 5 lần so với mức lương thu nhập, tùy theo điều kiện cụ thể. 

Lãi suất vay thấu chi tại ngân hàng TPBank

Lãi suất vay thấu chi TPBank được tính là 17%/năm, có thể được thay đổi tùy theo từng thời điểm. Mức lãi suất vay thấu chi được tính dựa theo số tiền và ngày sử dụng thực tế. Số tiền lãi vay thấu chi được tính theo ngày, tùy theo vào hệ thống tự động của ngân hàng TPBank.

Cách tính lãi suất vay thấu chi tại ngân hàng TPBank theo dư nợ giảm dần. Cụ thể công thức tính như sau: 

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Chẳng hạn như: Tài khoản trả lương tại ngân hàng TPBank và đăng ký vay thấu chi có hạn mức là 50.000.000đ với lãi suất 17%. Khi đó, bạn sử dụng 30 triệu đồng để chi tiêu trong vòng 1 tháng, thì số lãi chỉ tính theo số tiền bạn đã tiêu. Tiền lãi sẽ được tính vào gốc của tài khoản thấu chi. 

 30.000.000 x 17/365 x 30 ngày = 419.178 vnđ

Trong trường hợp khách hàng tiêu hết khoản được vay là 50.000.000đ thì mức lãi suất sẽ cao hơn. Do đó, khi kiểm soát được khả năng chi tiêu thì mức lãi suất sẽ càng thấp. 

Khách có thể trả tiền gốc vay thấu chi để làm dương tài khoản vào các thời điểm được cấp hạn mức. Nếu cuối thời hạn cấp mà hạn mức khách hàng cần trả nợ số dư tài khoản thấu chi ≥ 0.

Cùng tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác khi sử dụng các dịc vụ của TPBank:

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về vay thấu chi TPBank: Điều kiện, lãi suất, thủ tục… Hy vọng, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để sử dụng gói vay thấu chi một cách hiệu quả nhất. 

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button