Ngân Hàng

Vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank 2021: lãi suất, thủ tục và điều kiện

Thực tế hiện nay nhu cầu thế chấp tài sản là xe ô tô để vay tiền ngân hàng của người dân nhiều. Ngân hàng Agribank cũng cung cấp gói cho vay thế chấp này với lãi suất ưu đãi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về gói vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank thì đọc kỹ thông tin trong bài viết này nhé.

Ưu điểm của gói vay thế chấp ngân hàng Agribank

Hình thức vay thế chấp ô tô là hình thức phổ biến mà khách hàng được sử dụng để vay tiền từ ngân hàng Agribank. Nếu bạn sử dụng hình thức này thì chắc chắn bạn phải có chiếc ô tô đang sử dụng do chính mình sở hữu. Khi lựa chọn hình thức vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank thì bạn sẽ nhận thấy các ưu điểm như sau:

 • Vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản
 • Lãi suất cho vay tương đối thấp, không quá áp lực về tài chính
 • Giữ tài sản thế chấp thuộc sở hữu của bản thân an toàn
 • Thường thì ngân hàng Agribank sẽ tính lãi suất vay dựa trên tài sản đảm bảo với 70% giá trị xe máy, ô tô mà bạn thế chấp.
 • Thời gian vay thế chấp xe ô tô kéo dài tới tận 15 năm tùy từng gói và hạn mức vay vốn
 • Khách hàng có thể làm hồ sơ vay tiền tại trụ sở chính, chi nhánh hay bất cứ phòng giao dịch nào của Agribank trên toàn quốc
 • Quy định về việc trả nợ của khách hàng cho ngân hàng linh hoạt.

Ngân hàng Agribank uy tín nổi bật trong các ngân hàng hoạt động tại nước Việt Nam. Gói cho vay thế chấp ô tô áp dụng rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bao gồm công chức, sinh viên, công nhân, người kinh doanh,…Chỉ cần có tài sản đảm bảo sở hữu hợp pháp và chứng minh khả năng trả nợ là được.

Gói vay thế chấp ô tô ngân hàng Agribank

Gói vay thế chấp có hạn mức vay cao hơn tín chấp và có lãi suất thấp, quỹ tiền mặt có thể đạt tới 3 tỷ đồng. Hiện khách hàng có thể áp dụng cách trả lãi theo thu nhập hoặc năng lực hàng tháng, quý, 6 tháng hoặc trả 1 lần.

Điều kiện vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng Agribank

Hình thức vay vốn được áp dụng tại ngân hàng Agribank từ lâu và đông đảo khách hàng sử dụng hàng chục năm nay. Việc vay thế chấp xe ô tô thì Agribank không khắt khe với mọi người nhưng cũng đề ra những điều kiện cơ bản để đảm bảo rằng người vay sử dụng tiền vào mục đích chính đáng cũng như có thể trả hết nợ.

Dưới đây là các điều kiện cho vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 – 65, có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật như CMND/hộ chiếu.
 • Người vay cần phải có tài sản cá nhân là ô tô thuộc sở hữu hợp pháp của mình để đảm bảo khoản vay thế chấp này.
 • Xuất trình đầy đủ các giấy tờ vay thế chấp ô tô như giấy tờ mua bán xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe ô tô. Có người đứng ra bảo lãnh thì phải chứng minh được xe của người bảo lãnh và họ đồng ý đưa tài sản ra thế chấp
 • Tại thời điểm vay vốn thì người vay cần có sức khỏe tốt, có việc làm thu nhập đều đặn hàng tháng. Đồng thời người đi vay là người có tinh thần hoàn toàn bình thường, đủ tỉnh táo để vay vốn.
 • Người vay cần phải chứng minh mục đích vay và sử dụng vốn vay đúng cách, không dùng tiền đó vào mua bán trái phép chất cấm, hàng buôn lậu, làm tín dụng đen. Nếu ngân hàng phát hiện ra vốn sử dụng bất hợp pháp sẽ được thu hồi bất cứ lúc nào.
 • Mục đích vay vốn phù hợp với quy định của ngân hàng Agribank từng thời kỳ.
 • Người vay có ô tô ở khu vực mà ngân hàng Agribank làm việc hoặc hỗ trợ 
 • Ô tô mới hoặc ô tô đã qua sử dụng ≤ 7 năm kể từ ngày đăng ký dùng xe lần đầu.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, có đủ khả năng trả nợ.
 • Thời điểm vay vốn thì khách hàng không có nợ xấu ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác.
 • Người vay hoàn thiện đủ hồ sơ vay vốn, tiến hành đúng thủ tục như quy định.

Xem thêm:

Thủ tục vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có quy định cụ thể về thủ tục vay vốn thế chấp xe ô tô cho khách hàng thực hiện đúng cách. Khách hàng cần phải nắm rõ trước khi tiến hành đi vay hoặc hỏi cán bộ phụ trách hồ sơ tư vấn tránh việc thiếu sót mất công sức và thời giờ hơn. 

vay thế chấp xe ô tô ngân hàng agribank
Thủ tục vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank đơn giản

Các giấy tờ chuẩn bị cho việc vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp xe ô tô và phương án trả nợ.
 • Chứng minh nhân dân 2 vợ chồng (Nếu đã kết hôn).
 • Hộ khẩu photo
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
 • Các giấy tờ xe: đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm.
 • Giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập của người vay hàng tháng.
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn hợp pháp và có khả năng trả nợ cho ngân hàng thời gian tới (nếu có).

Tất cả các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ trình ngân hàng Agribank hoàn toàn dùng bản sao. Đồng thời khách hàng khi đi vay nhớ mang theo bản gốc giấy tờ để chứng thực, đối chiếu thông tin cá nhân chính xác.  

Nộp hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Sau khi người vay đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn thế chấp xe ô tô xong thì bạn nộp luôn hồ sơ vay tại ngân hàng nơi mình sống và làm việc. Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ tiếp nhận, kiểm tra và tiến hành thẩm định hồ sơ của bạn. Sau khi thẩm định mà ngân hàng thấy mọi điều kiện của bạn đều tốt thì cấp trên phê duyệt phương án cho vay để cán bộ giải ngân vốn cho khách hàng sử dụng.

Lãi suất vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng Agribank được đánh giá cao thấp. Trong thời gian vài năm trở lại đây thì lãi suất luôn ổn định và nằm trong mức từ 6-9%/năm. Mức lãi này hấp dẫn hơn nhiều so với các ngân hàng khác hoạt động trong cùng khu vực nên nếu khách hàng được vay thì cực kỳ tốt.

Lãi suất vay vốn thế chấp xe ô tô thấp
Lãi suất vay vốn thế chấp xe ô tô thấp

Thời gian ngân hàng cho khách hàng vay dài hạn tối đa tới tận 20 năm. Phương thức trả lãi linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn trả theo tháng, theo quý, theo 6 tháng 1 lần theo khả năng của mình. Tiền gốc vay ngân hàng sẽ được chia nhỏ theo thời gian và đóng tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng.

Lãi suất vay vốn thế chấp xe ô tô được tính theo dư nợ giảm dần, nghĩa là tính lãi theo tiền gốc thực tế. Điều kiện tạo điều kiện thuận lợi giảm gánh nặng trả nợ cho khách hàng.Vậy là sau khi đọc xong bài viết thì bạn đã nắm được gói vay thế chấp xe ô tô ngân hàng Agribank rồi nhé. Nếu cần được hỗ trợ cụ thể và nghe mức lãi suất chính xác ở thời điểm bạn vay thì tới trực tiếp ngân hàng Agribank vào quầy giao dịch hỏi cán bộ tư vấn nhé. Ngân hàng Agribank làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button