Ngân Hàng

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank 2021: lãi suất, điều kiện và thủ tục

You are viewing this post: Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank 2021: lãi suất, điều kiện và thủ tục

Nhu cầu cần vay vốn ngân hàng Agribank của đông đảo các đối tượng khách hàng ngày càng cao. Nghe tới hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thì ai cũng thắc mắc có thật không và điều kiện, thủ tục tiến hành như thế nào? Để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc thì bài viết sau sẽ giải quyết cụ thể nhé.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu của ngân hàng Agribank là gì?

Nhiều người có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Agribank thường phân vân có hình thức vay vốn chỉ cần hộ khẩu gia đình hay không. Sổ hộ khẩu là giấy tờ pháp lý bắt buộc khi cho vay vốn tại ngân hàng, nhưng thường thì không có gói cho vay nào chỉ cần mình sổ hộ khẩu. Theo đó sẽ kèm theo các điều kiện khác như thu nhập người vay, phương án sản xuất kinh doanh, lịch sử tín dụng của khách hàng.

vay tiền bằng sổ hộ khẩu agribank
Ngân hàng Agribank không có gói vay vốn chỉ cần sổ hộ khẩu

Chủ yếu cách thức cho vay này phụ thuộc vào sự uy tín của khách hàng. Ngân hàng Agribank đặc biệt ưu tiên cho các hộ gia đình ở khu vực huyện nghèo, vùng xa có thể vay bằng hộ khẩu để đảm bảo cuộc sống và dùng vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo.

Theo đó thực sự không có hình thức chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu chỉ là một phần thủ tục. Thông tin này cung cấp cho khách hàng nắm bắt để tránh bị các tổ chức lừa đảo mạo danh ngân hàng cho khách hàng vay rồi thu lãi suất cao quá mức. 

Do vậy, khi có nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thì khách hàng nên cân nhắc hình thức vay vốn chủ đạo mà ngân hàng Agribank cung cấp là vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Nếu chưa có tài sản cố định để thế chấp thì bạn lựa chọn cho vay tín chấp đơn giản và dễ dàng hơn. Hiện hình thức vay tín chấp cũng có lãi thấp nên bạn không cần quá lo lắng.

Hình thức vay tín chấp ngân hàng Agribank nếu khách hàng đạt điều kiện thì cán bộ sẽ giải ngân sau 2-3 làm hồ sơ, thẩm định và xác nhận thông tin chính xác. Hình thức cho vay phù hợp với nhiều sản phẩm như sau:

 • Vay tiêu dùng vật dụng gia đình
 • Vay cho người lao động đi nước ngoài làm việc
 • Vay thấu chi tài khoản Agribank

Điều kiện vay tiền với sổ hộ khẩu Agribank

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng Agribank thì có thể tìm hiểu điều kiện vay của 2 phương thức là vay tín chấp và vay thế chấp. Các hình thức này đều yêu cầu người vay cung cấp sổ hộ khẩu. Bởi sổ hộ khẩu là giấy tờ chứng minh nhân thân của người vay là ai, ở đâu, quan hệ với những ai như thế nào. 

Hầu như gói vay vốn nào của Agribank cũng yêu cầu sổ hộ khẩu
Hầu như gói vay vốn nào của Agribank cũng yêu cầu sổ hộ khẩu

Do đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank của các gói vay nhé

Vay tín chấp

 • Độ tuổi: 22 – 60 tuổi
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn mà có chi nhánh Agribank để vay vốn
 • Người vay có công việc và thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng
 • Người vay không có nợ xấu tín dụng

Vay thế chấp thì ngoài các điều kiện trên thì người vay cần có tài sản thế chấp cho giá trị cao. Ví dụ như ô tô, nhà ở, bất động sản…

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Như đã phân tích ở trên thì hiện chỉ có có các phương thức cho vay tín chấp, vay thế chấp chứ không có cho vay chỉ bằng sổ hộ khẩu. Do đó, khách hàng sẽ tìm hiểu về thủ tục cho vay cơ bản của 2 phương thức trên nhé

Hồ sơ chung cần có:

 • CMND bản photo có công chứng
 • Sổ hộ khẩu nguyên cuốn photo
 • Sao kê tài khoản tiền lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ tài sản thế chấp( vay thế chấp)
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu
 • Các giấy tờ khác tùy vào sản phẩm vay.

Lãi suất vay tiền với sổ hộ khẩu tại Agribank

Không có gói vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank nên nếu không có tài sản thế chấp thì khách hàng sẽ vay theo hình thức tín chấp. Năm 2021 thì lãi suất vay tín chấp đã có điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại, mức lãi suất vào khoảng 13 – 17%/năm. Mức lãi suất sẽ thay đổi tùy lúc nên bạn đến trực tiếp ngân hàng để cập nhập tin chuẩn xác nhất ở thời điểm cần vay.

Vay tiền chỉ cần CMND tại Agribank không có gói vay này
Vay tiền chỉ cần CMND tại Agribank không có gói vay này

Ngân hàng Agribank đang áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần cho gói vay tín chấp. Điều này là để tạo điều kiện cho người vay có thể vay trả dần linh hoạt, nhanh chóng, dễ xoay sở và giảm gánh nặng. 

Khách hàng cũng cần lưu ý rằng hiện nay có một số tổ chức tín dụng không rõ uy tín đã đưa ra hình thức thông báo Agribank cho vay theo sổ hộ khẩu đăng ký bằng app. Điều này là hoàn toàn sai sự thật, ngân hàng chưa đưa ra gói vay theo sổ hộ khẩu càng không cho vay và trả lãi theo app. 

Bởi vậy, quý khách hết sức tỉnh táo khi có nhu cầu vay vốn vì nhiều trường hợp vay xong lãi quá cao, lãi chồng gốc khó trả. Để biết thông tin chính xác bạn có thể gọi cho tổng đài hoặc trực tiếp tới chi nhánh để cán bộ tư vấn cụ thể. Giờ đây khi đọc xong toàn bộ bài viết thì bạn đã trả lời được câu hỏi về việc vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank: lãi suất, điều kiện và thủ tục ra sao rồi. Kiến thức về việc vay tiền cũng rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu trước tránh bị lừa nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button