Kiến Thức Vay Tiền

Vay tiền nhanh dưới 18 tuổi có được không? Cần điều kiện gì?

You are viewing this post: Vay tiền nhanh dưới 18 tuổi có được không? Cần điều kiện gì?

Không phải ai dưới 18 tuổi cũng được chu cấp đầy đủ mọi nhu cầu về vật chất. Với những bạn hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu tiếp tục học tập muốn vay tiền nhanh thì cần làm gì? Bỏ túi ngay hướng dẫn cách vay tiền nhanh dưới 18 tuổi sau đây để thực hiện được khoản vay của mình nhé.  

Vay tiền nhanh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách vay tiền nhanh dưới 18 tuổi, cùng giải đáp thắc mắc vay tiền nhanh là gì? Vay tiền nhanh được hiểu là một dạng vay tín chấp, bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. 

Hình thức và quy trình xét duyệt vay tiền nhanh rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được tiền ngay trong ngày nếu thủ tục không gặp trục trặc. Ở một số cơ quan, đơn vị, bạn chỉ cần đăng ký online với đầy đủ thông tin cần điền là hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng chỉ sau vài chục phút.

Vay tiền nhanh là hình thức vay tín chấp

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ khi thông tin của bạn đã được xét duyệt. Bạn sẽ được tư vấn về lãi suất, thủ tục, thời gian và hạn mức cho vay ở đơn vị đó. Dù vậy, hãy luôn hỏi rõ ràng mọi thông tin ngay từ đầu vì nhiều tổ chức cố tình thu nhỏ các khoản phí mà bạn không hề hay biết gì. 

Trường hợp này sẽ khiến bạn không hề hay biết tại sao phải đóng các chi phí phát sinh. Vậy nên dù cần tiền gấp tới thế nào thì bạn cũng cần biết và làm rõ với nhân viên tư vấn mọi vấn đề hay thỏa thuận còn chưa rõ ràng trong hợp đồng nhé. 

Độ tuổi được phép vay tiền nhanh

Nhiều người đặt ra câu hỏi có thực hiện được vay tiền nhanh dưới 18 tuổi không? Cùng xem độ tuổi được phép vay tiền nhanh là bao nhiêu nhé!

Theo quy định chung của các ngân hàng hay bên cho vay tiêu dùng cá nhân thì người vay phải nằm trong độ tuổi có khả năng lao động và chi trả số tiền vay. Quy định mới nhất của ngân hàng nhà nước, khách hàng cần vay tiền chỉ có thể thực hiện giao dịch khi đủ 21 tuổi trở lên. 

Trong trường hợp đối tượng vay tiền là học sinh, sinh viên khi vay vốn cần có xác nhận của địa phương. Ngoài ra cần giấy chứng nhận của trường nơi đang theo học thì mới được vay gói ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Thời gian vay cho các gói này tương ứng với thời gian theo học, thông thường là 4 năm.

Sinh viên có thể vay tín chấp nếu đủ điều kiện

Hiện nay, độ tuổi cho vay vốn bắt buộc từ 21 đến 65, có khả năng lao động và không phụ thuộc vào người thân. Yêu cầu của người vay vốn nhanh gồm:

+ Yêu cầu về thời gian công tác

Người vay phải có thời gian lao động ít nhất 3 tháng, hợp đồng lao động được ký kết tối thiểu 3 tháng. Người lao động phải sao kê tài sản  chính hoặc bảng lương. Mức thu nhập tối thiểu phải từ 3.000.000 đồng/tháng.

 + Phải có các giấy tờ chứng minh

Người vay vốn phải có chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn. Ngoài ra cần một số hóa đơn, giấy tờ có liên quan yêu cầu công chứng theo yêu cầu của đơn vị cho vay tiền nhanh.  

Chưa đủ 18 tuổi có vay tiền nhanh được không?

Trên thực tế, các đơn vị và tổ chức không cho người dưới 18 tuổi thực hiện giao dịch vay tiền. Bởi những đối tượng này hầu hết chưa có thu nhập ổn định, còn phụ thuộc vào gia đình. Vì thế không đảm bảo khả năng hoàn trả khoản tiền đã vay. Chính vì điều này nên vay tiền nhanh dưới 18 tuổi sẽ không được thực hiện hoặc nếu có cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe.

Điều kiện vay tiền nhanh cho người dưới 18 tuổi

Trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng có nhu cầu sử dụng tiền vào mục đích học tập thì gói vay vốn dành cho sinh viên là sự lựa chọn rất phù hợp. Đây là gói dành riêng cho sinh viên nên có lãi suất thấp, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập.

Điều kiện vay tiền nhanh cho người dưới 18 tuổi

Để vay tiền nhanh dưới 18 tuổi, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thuộc diện đối tượng cho vay của gói vay vốn sinh viên như: con em hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình gặp nạn do thiên tai,… Nếu bạn không thuộc một trong các trường hợp trên thì không thể vay vốn tại ngân hàng và các đơn vị cho vay tín chấp
  • Là học sinh, sinh viên và có giấy xác nhận của nhà trường, địa phương nơi bạn đang sinh sống hoặc giấy báo nhập học của trường đang theo học
  • Có hộ khẩu tại địa bàn mà ngân hàng hoặc tổ chức, đơn vị cho vay cung cấp gói vay nhanh hoạt động
  • Có sự bảo lãnh của bố mẹ, người thân hoặc người giám hộ của bạn

Một vài lưu ý dành cho đối tượng vay tiền nhanh dưới 18 tuổi:

  • Không được vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen, ứng dụng vay online
  • Không nhờ người khác vay tiền 
  • Nên vay tiền theo các gói sản phẩm hỗ trợ học sinh, sinh viên
  • Thông báo cho bố mẹ hoặc người giám hộ để đăng ký vay nếu có nhu cầu học tập

Trên đây là câu trả lời cho những ai đang quan tâm về độ tuổi vay tiền nhanh. Hãy đọc kỹ thông tin chi tiết để biết xem bạn hoặc người thân có đủ điều kiện vay tiền nhanh dưới 18 tuổi chưa nhé.


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Kiến Thức Vay Tiền

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button