Ngân Hàng

Vay vốn sinh viên Agribank 2021 – điều kiện, thủ tục, lãi suất

You are viewing this post: Vay vốn sinh viên Agribank 2021 – điều kiện, thủ tục, lãi suất

Ngân hàng Agribank là một trong những đơn vị uy tín có cho sinh viên các trường đại học hoàn cảnh khó khăn vay tiền đi học. Đây là chính sách vô cùng tuyệt vời nên được đông đảo sinh viên hưởng ứng và quan tâm tới điều kiện, thủ tục vay ra sao. anvuongvilla.com.vn sẽ chia sẻ thông tin cụ thể cho bạn về gói vay vốn sinh viên Agribank trong bài viết.

Điều kiện để sinh viên được vay vốn ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng lớn hàng đầu của nước Việt Nam với nhiều gói cho vay với lãi suất hấp dẫn. Trong đó có sản phẩm cho sinh viên vay vốn để tiếp tục học tập, cống hiến cho đất nước và giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Thế nhưng để được vay vốn thì sinh viên phải đáp ứng các điều kiện như sau: 

  • Đối tượng vay tiền là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…ở mọi tỉnh thành trên cả nước Việt Nam
  • Sinh viên cần vay vốn đang gặp hoàn cảnh sống khó khăn, gia đình nghèo không đủ tiền trang trải học phí và phí sinh hoạt
  • Trường hợp sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả hai, cha mẹ là người không còn khả năng lao động, bệnh tật
  • Sinh viên thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật
  • Sinh viên gặp khó khăn vì gia đình bất trắc như bị bệnh, hỏa hoạn, tai nạn, mất cắp,…trong thời gian học được chính quyền địa phương xác nhận.
  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chưa từng vướng phải tiền án tiền sự, chưa bị xử phạt hành chính về các hành vi như nghiện hút, trộm cắp, đánh bạc, không bị kỷ luật tại nhà trường đang theo học
  • Sinh viên có học lực tốt với điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên hoặc sinh viên năm nhất có điểm thi đầu vào đại học cao trên 26 điểm.
Điều kiện cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank
Điều kiện cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Khi xác định đủ các điều kiện vay vốn như trên thì sinh viên có thể làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng Agribank nơi mình sinh sống hoặc theo học. Cán bộ ngân hàng tiếp nhận yêu cầu sẽ hướng dẫn sinh viên hoặc người nhà sinh viên hoàn thiện gói vay. 

Với gói vay vốn sinh viên Agribank thì sinh viên không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì và được ưu đãi hưởng lãi suất thấp. Sinh viên sẽ vay vốn theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Người đại diện gia đình là ba/mẹ/ông/bà sẽ là người đứng tên các thủ tục giấy tờ và có trách nhiệm trả nợ cho sinh viên.

Hạn mức vay và thời hạn thanh toán vay vốn sinh viên tại Agribank

Sinh viên vay tiền ngân hàng Agribank thì làm hồ sơ nộp tại ngân hàng, nếu đủ điều kiện được phê duyệt thì được giải ngân sau đó. Số tiền cho vay 1.250.000 vnđ/tháng. Số tiền này sẽ được giải ngân ở địa phương nơi sinh viên sinh ra vào một ngày cố định đều đặn trong tháng. Hoặc sinh viên có thể nhận tiền tại chi nhánh ngân hàng nơi mình đang ở cho tiện lợi.

Khoản vay này sẽ được tính bắt đầu từ ngày sinh viên nhận tiền tới khi kết thúc chương trình học. Thời gian vay nợ tính tối đa bằng thời hạn nhận tiền lần đầu tiên cho tới lần sau cùng. 

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank

Những người có nhu cầu cực kỳ quan tâm tới thủ tục vay sinh viên Agribank. Do đó, anvuongvilla.com.vn sẽ chia sẻ cách thức vay chi tiết:

Thủ tục sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank
Thủ tục sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank

Bước 1: Sinh viên cần vay tiền thì làm hồ sơ theo yêu cầu, lấy mẫu đơn vay tiền tại quầy giao dịch ngân hàng điền thông tin chính xác vào. 

Bước 2: Chính quyền địa phương tiếp nhận giấy đề nghị vay vốn của sinh viên khó khăn, xác nhận thông tin. Sau đó cán bộ trình lên chủ tịch ủy ban nhân dân xã, phường ký xác nhận đóng dấu.

Bước 3: Sau khi có xác nhận từ địa phương thì sinh viên lấy nộp vào ngân hàng để xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Bước 4: Ngân hàng nhận được hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank 2020 thì thẩm định lại thông tin, hoàn cảnh. Nếu hồ sơ được thông qua thì sinh viên sẽ được cán bộ giải ngân vốn trang trải phí học tập.

Lãi suất sinh viên vay vốn ở ngân hàng Agribank

Nếu hồ sơ vay vốn của sinh viên được ngân hàng Agribank thông qua thì sẽ được giải ngân nhanh chóng. Điều mà người vay quan tâm tất nhiên là khoản lãi vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

  • Đối với khoản vay vốn sinh viên từ ngày 01/10/2007 có mức lãi suất 0.65% / tháng
  • Lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên sẽ được tính bằng 130% lãi suất khi ngân hàng cho vay

Chú ý: Trong thời gian sinh viên vay đi học từ khi nhận tiền tới khi kết thúc khóa học thì không phải thanh toán nợ gốc và lãi. 

Lãi suất sinh viên vay vốn ở ngân hàng Agribank thấp
Lãi suất sinh viên vay vốn ở ngân hàng Agribank thấp

Thông thường thì ngân hàng sẽ giải ngân vào 1 ngày cố định trong tháng cụ thể nếu hồ sơ xét duyệt khi mới nhập học. Nếu hồ sơ vay vốn hoàn tất sau khi vào năm học thì sinh viên sẽ nhận số tiền giải ngân tương ứng với số tháng học kỳ còn lại mà mình theo học.

Vậy là bài viết đã cập nhập đầy đủ thông tin về việc vay vốn sinh viên Agribank – điều kiện, thủ tục, lãi suất chi tiết. Sắp tới năm học nếu con em nhà bạn đậu đại học có hoàn cảnh khó khăn có thể tham khảo áp dụng vay vốn nhé. 


The article is compiled and aggregated from many sources by An Vượng Villa.

See more articles in the same category here: Ngân Hàng

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button