Là Gì

Yamete kudasai có nghĩa là gì? Ý nghĩa của câu nói Kimochi Yamete kudasai là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói yamete kudasai chưa? Yamete kudasai nghĩa là gì? Nếu bạn vẫn chưa biết ý nghĩa của câu nói này vậy hãy cùng An Vượng Villa tìm hiểu nghĩa là gì nhé!

Yamete kudasai có nghĩa là gì?
Yamete kudasai có nghĩa là gì?

Yamete kudasai có nghĩa là gì?


Trong tiếng Nhật, Yamete kudasai (やめてください) hay yamete (やめて) đều có nghĩa là “dừng lại”, dịch chính xác theo ngữ pháp có nghĩa là “xin hãy dừng lại”. Trong từng hoàn cảnh sẽ sử dụng khác nhau, trong văn viết sẽ sử dụng yamete kudasai. Còn trong giao tiếp, nói chuyển sẽ sử dụng yamete.

Yamete nghĩa là gì?


  • やめて (yamete): Dừng lại (động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà (động từ).

Khi từ yamete đứng một mình thì có nghĩa là dừng lại. Dừng lại một hành động, sự việc đó ngay lập tức.

Còn khi yamete đi cùng với kimochi trở thành “kimochi yamete” lại có nghĩa là tiếp tục đi, hãy cứ tiếp tục và không được phép dừng lại.

Yamete nghĩa là gì?
Yamete nghĩa là gì?

Kudasai là gì?


Kudasai là một từ trong tiếng Nhật. Có nghĩa là làm ơn, thường đi kèm với động từ dùng để nhấn mạnh điều mình muốn nói. Dùng để yêu cầu với bạn bè, cấp dưới hay người trẻ tuổi hơn bạn, yêu cầu ai đó làm điều gì đó mà bạn có quyền yêu cầu.

  • 聞き下さい ( Kiki kudasai ): xin hãy lắng nghe.
  • やめてください ( Yamete kudasai ) Dừng nó lại.
Kudasai là gì?
Kudasai là gì?

Ý nghĩa của câu nói Kimochi Yamete kudasai là gì?


Như đã giải thích ở trên, những từ “Kimochi”, “yamete”, hay “kudasai” khi đứng một mình đều có một nghĩa khác. Chúng thường dùng kết hợp động từ.

Vậy nên ý nghĩa câu nói kimochi yamete kudasai có nghĩa là yêu cầu ai đó không được dừng lạị, làm ơn hãy tiếp tục hành động đó.

Ý nghĩa câu nói Kimochi Yamete kudasai là gì?
Ý nghĩa câu nói Kimochi Yamete kudasai là gì?

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn Yamete kudasai có nghĩa là gì. Hãy dõi dõi chúng tôi và xem thêm nhiều bài viết khác nữa nhé!.

 

 

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button